Hà Tĩnh: Nữ nhân viên công ty bảo hiểm vay nợ hơn 30 tỷ đồng

Do công việc không thuận lợi, Nguyễn Thị Thắm (SN 1980, xã Thạch Đài, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) đã vay mượn tiền rất nhiều người. Không có khả năng trả nợ, Thắm đã bỏ trốn vào miền Nam. Đến đầu tháng 10, Thắm đã trở về quê đầu thú.

Chiều này 18/10, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Thắm (SN 1980, trú tại thôn Liên Vinh, xã Thạch Đài) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Nguyễn Thị Thắm tại cơ quan điều tra.

Theo tài liệu điều tra, Thắm là nhân viên hợp đồng của một công ty bảo hiểm nhân thọ. Trong thời gian công tác tại công ty bảo hiểm, Thắm đã vay tiền của bạn bè, người quen về để nộp trước cho những khách hàng đến hạn thu nhưng chưa có tiền nộp và dùng chi tiêu cá nhân.

Đến tháng 3/2018, việc kinh doanh bảo hiểm không thuận lợi, tiền lãi các khoản vay tăng nhanh khiến Thắm mất khả năng chi trả các khoản nợ đã vay trước đó. Khi bị thúc ép việc trả nợ, Thắm đã đi vay tiền với lãi suất cao của rất nhiều người dân trên địa bàn Hà Tĩnh với tổng số tiền hơn 30 tỷ đồng.

Do không có khả năng trả nợ, Thắm đã bỏ trốn vào miền Nam, đồng thời khóa máy. Không liên hệ được với Thắm, nhiều người dân đã gửi đơn tố cáo lên cơ quan chức năng.

Sau khi được gia đình vận động, đến đầu tháng 10, Thắm đã trở về quê đầu thú.

Được biết, Nguyễn Thị Thắm là vợ ông Nguyễn Văn H., Phó Bí thư Đảng ủy xã Thạch Đài.

TIN LIÊN QUAN
Hà Vũ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều