Hà Tĩnh phát động cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47

Sáng nay (26/12), tại Trường THCS Đại Nài, Sở TT&TT, Sở GD&ĐT, Bưu điện tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47.

Lễ phát động cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47.

Với chủ đề “Hãy tưởng tượng bạn là một lá thư du hành xuyên thời gian. Bạn muốn gửi gắm điều gì tới người đọc?”, bắt đầu từ ngày 10/3/2018.

Cuộc thi viết thư UPU Quốc tế được Liên minh Bưu chính thế giới phối hợp với tổ chức UNESCO khởi xướng và tổ chức dành cho các em thiếu nhi trên toàn thế giới.

Cuộc thi nhằm bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm và giúp các em học sinh thể hiện trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước và bày tỏ những mối quan tâm của chính lứa tuổi thiếu nhi. Đồng thời phát triển khả năng viết văn, làm phong phú thêm tư duy sáng tạo của học sinh, giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội…

Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong Nguyễn Đức Quang giao lưu cùng thầy trò Trường THCS Đại Nài.

Đối tượng dự thi là tất cả học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi (tính đến 31/12/2017). Bài thi được viết tay trên một mặt giấy, dài không quá 1.000 từ và gửi về qua đường bưu điện đến địa chỉ: Báo Thiếu niên Tiền phong (số 5, Hòa Mã, Hà Nội).

“Em hãy tưởng tượng mình là một bức thư, mong muốn các em thể hiện sự hiểu biết và quan tâm đến các vấn đề nồi bật trong thế giới mà chúng ta đang sống…” - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lê Thành Đông nhấn mạnh.

Lãnh đạo thành phố, Sở TT&TT, Tỉnh đoàn, Bưu điện tỉnh tham dự Lễ phát động.

Tại lễ phát động, các em học sinh cũng được Ban Tổ chức Quốc gia Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU 47 chia sẻ thêm về kinh nghiệm tham gia cuộc thi và giao lưu với Báo Thiếu niên Tiền phong.

Dịp này, để ghi nhận, động viên và chia sẻ với các bạn thiếu nhi có vượt khó, có nhiều cố gắng trong học tập trên địa bàn toàn tỉnh, Quỹ học bổng Vừ A Dính (Báo Thiếu niên Tiền phong) đã trao 55 suất học bổng cho các em học sinh (800 ngàn đồng/học sinh tiểu học và 1 triệu đồng/học sinh THCS).

Trao 55 suất học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh toàn tỉnh.

Năm 2016, với chủ đề “Viết một bức thư cho chính mình lúc 45 tuổi”, em Hồ Trường Giang (lớp 10G, Trường THPT Hương Sơn) đã lọt tốp 30 bài thi xuất sắc toàn quốc và đạt giải Khuyến khích Quốc gia.

TIN LIÊN QUAN
Trương Hoa
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều