Hà Tĩnh: Phòng GD&ĐT thay công văn “ép” giáo viên mua bảo hiểm

Sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc “ép” giáo viên mua bảo hiểm trái luật, Phòng GD&ĐT Can Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) đã có văn bản thay thế gửi các Trường Mầm non trong toàn huyện.

 

Phòng GD&ĐT huyện Can Lộc

 

Theo đó, chiều ngày 12/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Can Lộc đã có công văn số 82/PGDĐT về việc hướng dẫn công tác bảo hiểm đối với cán bộ, giáo viên trong trường Mầm non.

Để thay thế công văn số 71/CV-PGD&ĐT, ngày 01/3/2019 với một số nội dung chưa phù hợp, Phòng hướng dẫn lại các trường thực hiện công tác bảo hiểm cho cán bộ, giáo viên với các nội dung sau:

Tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên của trường tham gia bảo hiểm kết hợp con người của Công ty Bảo hiểm có nhiều năm kinh nghiệm, có văn phòng đại diện ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh và có uy tín trên địa bàn.

Quan tâm hơn nữa trong việc tái túc hợp đồng bảo hiểm, giải quyết quyền lợi cho người được bảo hiểm.

Trước đó, như Infonet đã thông tin, ngày 01/3/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo Can Lộc có Công văn số 71/CV-PGD&ĐT, gửi Hiệu trưởng các trường Mầm non trên địa bàn, về việc bảo hiểm cho cán bộ, giáo viên.

Nội dung công văn ghi rõ: “Phòng yêu cầu các trường, lập danh sách cán bộ giáo viên Mầm non và tiền, nộp về Phòng Bảo Việt Can Lộc, đóng tại số nhà 176, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc”.

Công văn đính chính của Phòng GD&ĐT Can Lộc

 

Cũng theo văn bản này, Phòng giáo dục Can Lộc yêu cầu tùy theo điều kiện lựa chọn và tổ chức triển khai một trong các mức phí bảo hiểm là 150.000 đồng hoặc 200.000 đồng/người/năm.

Ngoài ra, Phòng Giáo dục Can Lộc còn quán triệt: “Nhận được công văn này, đề nghị các trường thực hiện ngay từ tháng 3/2019 và không để gián đoạn. Trong quá trình thực hiện có gì vướng mắc, báo cáo về Phòng để phối hợp giải quyết”.

Trao đổi với Infonet, bà Nguyễn Thị Hường, Phó trưởng phụ trách Phòng Giáo dục và Đào tạo Can Lộc chia sẻ: “Được sự đồng ý của Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, ngay chiều 12/3, Phòng đã tổ chức một cuộc họp, mời tất cả Hiệu trưởng các Trường Mầm non và bộ phận liên quan để quán triệt lại. Sau đó ra công văn để đính chính lại nhưng nội dung chưa phù hợp”.

TIN LIÊN QUAN
Trần Hoàn
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều