Hà Tĩnh: Sà lan chở cát đâm gãy đôi cầu dân sinh

Một sà lan chở cát trong quá trình lưu thông trên sông đã đâm nát chiếc cầu dân sinh, chiếc sà lan cũng bị nhấn chìm dưới sông ngay sau đó. Rất may mắn không có ai bị thương. Sự việc xảy ra tại xã Thuận Lộc (thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh).

Hà Tĩnh: Sà lan chở cát đâm gãy đôi cầu dân sinh - ảnh 1
Sau cú đâm mạnh của phà chở cát, chiếc cầu đã bị gãy đôi.

Khoảng 8h30' sáng 12/4, chiếc sà lan hút cát chở 3 người (hai người lớn, một trẻ em) do Ngô Văn Hiệp (SN 1975, trú tại xóm 1 xã Đức Quang, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) điều khiển di chuyển trên hệ thống đường sông Nghèn - Trung Lương. Khi sà lan đi qua đoạn cầu Cơn Đô (thôn Thuận Giang, xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh) thì đâm vào trụ giữa của cầu khiến cầu đổ sập xuống, 3 người ngồi trên sà lan rơi xuống sông nhưng may mắn thoát nạn. 

Thiếu tá Nguyễn Nam Đông (Thủy đội trưởng thủy đội 1 Phòng Cảnh sát đường thủy công an Hà Tĩnh) cho biết, nhận được tin báo, lãnh đạo và chiến sỹ Phòng cảnh sát đường thủy đã có mặt tại hiện trường, phối hợp với chính quyền địa phương phong tỏa, hướng dẫn người dân lưu thông trên tuyến đường khác để đảm bảo an toàn.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã tìm ra chủ phương tiện là Nguyễn Minh Tiến (SN 1967 trú xã Đức Tùng, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) và triệu tập để làm việc. Các ban ngành liên quan như Thanh tra giao thông, Công an thị xã Hồng Lĩnh, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng có mặt để điều tra làm rõ vụ tai nạn.

Được biết, cầu Cơn Đô nằm cách quốc lộ 1A khoảng 3 km, chiều dài hơn 30 m, rộng 4,5 m với 4 nhịp cầu, trong đó nhịp thông thuyền là 11 m. Chiếc sà lan đâm gãy đôi cầu chứa được khoảng 75 khối, chiều dài 30m, rộng 4,5m.

Trước đó, cầu Cơn Đô từng bị sà lan đâm hỏng, sau đó được khắc phục. Trước khi bị đâm sập lần này, chính quyền xã đã cấm xe tải đi qua cầu. Hiện nay cầu do phòng Quản lý đô thị (thị xã Hồng Lĩnh) quản lý.

Trương Hoa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều