Hà Tĩnh: Tập huấn cho 50 cán bộ về phòng, chống HIV/AIDS

Vừa qua, Trung tâm Phòng,chống HIV/AIDS phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh, tổ chức tập huấn cho 50 cán bộ đội ngũ lãnh đạo phường, các khối phố và chủ các nhà hàng, khách sạn đóng trên địa bàn thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) về phòng, chống HIV/AIDS.

Theo đó, tính đến 20/5/2017 trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đã có 51 người nhiễm HIV/AIDS, trong đó có 43 người chuyển giai đoạn AIDS và 17 người tử vong do AIDS. 

Thị xã Kỳ Anh là một đơn vị hành chính của tỉnh mới được thành lập tách ra từ huyện Kỳ Anh cũ vào tháng 4/2015, đóng trên địa bàn có khu kinh tế Cảng Vũng Áng với gần 16.000 lao động và làm việc tại đây.

 
Tập huấn cho 50 cán bộ đội ngũ lãnh đạo phường, các khối phố và chủ các nhà hàng, khách sạn đóng trên địa bàn phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh về phòng, chống HIV/AIDS.

Bên cạnh đó tình hình sử dụng ma túy, hoạt động mại dâm trên địa bàn thị xã vẫn diễn biến khá phức tạp và ngày càng trẻ hóa.

Để nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm trong công tác phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng, vừa qua, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh, tổ chức tập huấn cho 50 cán bộ đội ngũ lãnh đạo phường, các khối phố và chủ các nhà hàng, khách sạn đóng trên địa bàn phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh về phòng, chống HIV/AIDS.

Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được đã cập nhật các kiến thức về tình hình dịch HIV/AIDS trên Thế giới, Việt Nam và tại địa phương, những kiến thức cơ bản về phòng, chống HIV/AIDS, trong đó chú trọng về công tác Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; các kỹ năng vận động người nghiện ma túy tham gia điều trị Methadone; tiếp cận cộng đồng trong phòng, chống HIV/AIDS cũng như cung cấp thông tin về các chương trình can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS.

Sau buổi tập huấn mỗi cán bộ lãnh đạo sẽ là một tuyên truyền viên có vai trò trách nhiệm trong công tác phòng, chống HIV/AIDS tại địa phương, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân để hạn chế tỷ lệ lây nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn.


TIN LIÊN QUAN
HÀ VŨ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều