Hà Tĩnh: "Thót tim" xe tải chở sắt, thép "làm xiếc" trong đô thị

Tình trạng xe chở hàng hóa cồng kềnh, quá khổ lưu thông trên QL1A đoạn qua một số huyện, thị tại tỉnh Hà Tĩnh nhưng không được che đậy, chằng buộc cẩn thận có thể gây tai nạn bất cứ lúc nào đã trở thành nỗi ám ảnh, lo lắng với nhiều người mỗi khi ra đường.

Điều đáng nói là khối hàng cồng kềnh này chỉ được chằng buộc sơ sài. Vì thế, chỉ cần một cú thắng gấp là cả khối thép chực chờ rơi xuống gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Video ghi lại cảnh xe tải chở thép chằng buộc sơ sài lưu thông trên đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Thực tế trong thời gian qua, trên địa bàn cả nước đã xảy ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng mà nguyên nhân chính là từ các xe chở sắt, thép như thế này.

Trước đó, một số tài khoản Facebook đã ghi lại cảnh một chiếc xe tải chở theo những cuộn sắt, thép cồng kềnh lưu thông trên Quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà. 

Vụ việc khiến cho các phương tiện tham gia giao thông cảm thấy lo lắng, bất an.

Cụ thể, vào lúc 8 giờ ngày 5/1, trên mạng xã hội Facebook đăng tải video clip về chiếc xe tải mang BKS 38C - 4197 lưu thông trên Quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Thạch Hà, chở theo sắt, thép cồng kềnh không được chằng buộc cẩn thận.

Điều đáng nói, chiếc xe cẩu lưu thông thiếu an toàn trên tuyến đường có rất nhiều phương tiện qua lại nhưng không thấy bóng dáng của lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý.

Chiếc xe cẩu chở theo sắt thép vô tư lưu thông trên đường.

Rất nhanh sau đó, video trên đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội kèm theo đó là những bình luận tỏ ra lo lắng cho các phương tiện và người đi đường có thể gặp rủi ro về tai nạn giao thông.

Đại úy Nguyễn Văn Danh - Đội trưởng đội CSGT Công an huyện Thạch Hà cho rằng, vấn đề tuần tra trên Quốc lộ 1A không thuộc thẩm quyền cấp huyện. Việc phát hiện và xử lý những trường hợp như trên thuộc Phòng CSGT tỉnh. 

Thế nhưng, trao đổi về vấn đề trên, đại diện Phòng CSGT công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, "nếu đi tuần tra mà phát hiện những chiếc xe chở hàng cồng kềnh gây mất an toàn cho người và phương tiện khác thì chúng tôi xử lý ngay. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp cố tình vi phạm, họ căn thời điểm không có bóng dáng của lực lượng chức năng mới chạy".

Về vấn đề xe tải chở sắt mang BKS 38C 4197 gây mất an toàn cho các phương tiện khác được người dân quay video rồi chia sẻ trên mạng, đại diện Phòng CSGT hứa sẽ cho kiểm tra lại.

Trước đó, PV Infonet cũng đã phản ánh về việc, vào sáng 24/11/2018, trên mạng xã hội Facebook đăng tải video clip về chiếc xe cẩu tự hành mang BKS 38C. 067.00 lưu thông trên Quốc lộ 1A thuộc đoạn đường Trần Phú, chở theo hàng cồng kềnh không được chằng buộc cẩn thận cùng với đó là chiếc cẩu rung lắc tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho các phương tiện và người đi đường.

TIN LIÊN QUAN
Hà Vũ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều