Hà Tĩnh: Tiếp tục khởi tố 2 đối tượng người Hải Phòng trong nhóm "tín dụng đen"

Ngày 22/12, thông tin từ Công an TP. Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phùng Quang Huy và Hoàng Huy Hoàng trong ổ nhóm “tín dụng đen” tại số 407 đường Trần Phú về tội danh “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Trước đó, Công an thành phố Hà Tĩnh đã triển khai lực lượng tổ chức khám xét cơ sở dịch vụ tài chính tại số 407, đường Trần Phú, thuộc TDP. Vĩnh Hòa, phường Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh, đồng thời bắt giữ 3 đối tượng: Phùng Quang Huy (SN 1993), Hoàng Huy Hoàng (SN 1996), cùng trú tại xã Thái Sơn, huyện An Lão, TP. Hải Phòng); Trần Đại Hải (SN 1991), trú tại phường Văn Đẩu, Quận Tiến An, TP. Hải Phòng.

Đối tượng Hoàng Huy Hoàng (trái)  và Phùng Quang Huy (Ảnh CAHT)

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 67,2 triệu đồng, 184 bộ hồ sơ cho vay, 01 máy tính xách tay, 05 điện thoại di động, 1000 tờ rơi, 01 gậy ba khúc, 03 bình xịt hơi cay, 06 dao, mác các loại và nhiều tài liệu, sổ sách ghi chép liên quan đến các hoạt động tín dụng đen.

Bằng nghiệp vụ cùng với những chứng cứ, tài liệu thu thập được, Công an thành phố Hà Tĩnh làm rõ hành vi và thủ đoạn của các đối tượng như sau: Khoảng tháng 6/2018, đối tượng Phùng Quang Huy cùng đàn em là Hoàng và Hải từ Hải Phòng vào thuê địa điểm 407 Trần Phú để mở cơ sở hoạt động dịch vụ cho vay tài chính.

Các đối tượng đã in tờ rơi rồi đến các địa bàn huyện Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Can Lộc, TP. Hà Tĩnh dán quảng cáo với nội dung hướng dẫn ai có nhu cầu thì gọi điện thoại hoặc trực tiếp đến cơ sở để vay với lãi suất 5.000đ/1 triệu đồng/ngày, tương đương 182,5%/năm. Thời gian vay trong vòng 40-50 ngày thì trả cả gốc lẫn lãi.

Nhiều hàng nóng được thu giữ tại số nhà 407, đường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh (Ảnh CAHT)

Nếu đến hạn mà khách hàng chưa trả được nợ, các đối tượng đến nhà đe dọa, đòi và siết nợ. Tính đến lúc bị bắt, đã có khoảng 130 người vay tiền và trả lãi nóng cho các đối tượng này.

Ngày 21/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phùng Quang Huy và Hoàng Huy Hoàng về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” và tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng còn lại trong ổ nhóm tín dụng đen nói trên.

TIN LIÊN QUAN
Dương Cầm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều