Hà Tĩnh: Tiểu thương lăng mạ Chủ tịch huyện bị phạt 4 tháng tù giam

Sáng nay (11/6), TAND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Thị Loan (SN 1980, trú tại thị trấn Hương) 4 tháng tù giam về tội làm nhục người khác do có hành vi hắt tiết lợn vào người Chủ tịch UBND huyện Hương Khê.

 

Với hành vi hắt tiết lợn vào người khác, bị cáo Nguyễn Thị Loan bị xử 4 tháng tù giam.

Trước đó, như đã thông tin, vào khoảng 3h ngày 9/2/2018 (28 Tết Mậu Tuất), đoàn liên ngành của huyện Hương Khê do ông Lê Ngọc Huấn - Chủ tịch UBND huyện dẫn đầu, đi kiểm tra việc giết, mổ gia súc tại chợ Sơn, thị trấn Hương Khê.

Đến 4h cùng ngày, ông Huấn và các thành viên trong đoàn đến chỉ đạo công tác kiểm tra, yêu cầu các tiểu thương về UBND thị trấn Hương Khê ký cam kết giết mổ tập trung.

Lúc này, một số hộ kinh doanh đã tỏ thái độ không hợp tác, có hành vi chống đối. Đặc biệt, tiểu thương Nguyễn Thị Loan có lời lẽ lăng mạ, xúc phạm, dùng chai đựng tiết lợn đổ lên người ông Huấn và một số thành viên trong đoàn kiểm tra.

CQĐT Công an huyện Hương Khê đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Loan với tội danh "Làm nhục người khác".

Sau khi bị cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) khởi tố về tội “làm nhục người khác”, tiểu thương Nguyễn Thị Loan đã viết thư xin lỗi gửi đến ông Lê Ngọc Huấn.

Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ như: Phạm tội lần đầu, sự ăn năn của bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Loan mức án 4 tháng tù giam.

TIN LIÊN QUAN

Hà Vũ

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều