Hà Tĩnh trao giải báo chí Trần Phú

Chiều 16/6, Hội Nhà báo Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) tổ chức gặp mặt kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2018) và lễ trao Giải báo chí Trần Phú năm 2017; trao giải Cuộc thi “Báo chí viết về gương người tốt, việc tốt năm 2017 - 2018.

Tới dự lễ trao giải có Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh và lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh.

Theo đó, giải báo chí Trần Phú năm 2017 có 124 tác phẩm ở các thể loại báo viết, báo điện tử, báo hình, báo nói trên 4 nhóm thể loại vào chung khảo, hội đồng chấm giải đã xét tặng 25 giải thưởng.

Lễ trao Giải báo chí Trần Phú và trao giải cuộc thi viết về người tốt việc tốt năm 2017 -2018. 

Tại buổi lễ, ban tổ chức trao 2 giải A cho: Loạt phóng sự “Phát triển chi bộ vùng giáo ở Hà Tĩnh” của nhóm tác giả Thủy Lê - Mai Thủy - Dương Hương (Báo Hà Tĩnh) và loạt phóng sự điều tra “Chuyện từ xã điểm…” của nhóm tác giả Thuận Huế - Tuấn Anh - Vương Quý - Đào Hoa - Kim Anh - Công Hoan (Đài PT&TH Hà Tĩnh); trao 5 giải B, 8 giải C và 10 giải Khuyến khích.

Cuộc thi “Báo chí viết về gương người tốt, việc tốt và điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước năm 2017-2018” có gần 150 tác phẩm của các phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí.

Ban tổ chức đã trao giải cho các tác phẩm đoạt giải như: “Chủ tịch Hội phụ nữ xã “say” làm nông thôn mới” của tác giả Mạnh Hà (Báo Hà Tĩnh); “Ông giáo Nhượng” của nhóm tác giả Thuận Huế - Thế Mạnh - Đại Thắng (Đài PT&TH Hà Tĩnh); “Nữ “thủ lĩnh” của tộc người Chứt” của tác giả Phạm Đức (Báo Thanh niên); “Biến đất trống đồi trọc thành trang trại tiền tỉ" của tác giả Dương Quang (Báo SGGP); “Chuyện về những lão ngư làm giàu từ nghề …nuôi thỏ” của nhóm tác giả Hà Vũ – Đặng Sơn (Báo Infonet)…

Ông Đặng Quốc Vinh ghi nhận và đánh giá cao vai trò của báo chí trong công cuộc tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước đến với người dân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Quốc Vinh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh  ghi nhận, đánh giá cao vai trò và những đóng góp tích cực của báo chí đối với sự phát triển của tỉnh Hà Tĩnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng biểu dương, chúc mừng các tác giả có tác phẩm đoạt giải báo chí Trần Phú năm 2017 và Cuộc thi báo chí viết về gương người tốt, việc tốt năm 2017 - 2018.

Qua buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND cũng mong muốn, báo chí tại tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, bám sát tôn chỉ mục đích, tiếp tục tuyên truyền những thành tựu đổi mới của tỉnh nhà,  phản bác những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch.

TIN LIÊN QUAN
PV
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều