Hà Tĩnh: Triệt phá ổ nhóm "tín dụng đen" đội lốt cơ sở cho thuê xe tự lái

Ngày 16/12, tại cơ sở tài chính số 138A đường Nguyễn Du, Công TP Hà Tĩnh tiếp tục bắt giữ 5 đối tượng hoạt động "tín dụng đen" với thủ đoạn làm giả hợp đồng cho thuê xe tự lái.

Công an TP Hà Tĩnh đang khám xét cơ sở tài chính 138A, đường Nguyễn Du. (Ảnh: Công an TP Hà Tĩnh)

Sau khi bắt giữ các đối tượng hoạt động "tín dụng đen" tại 407 đường Trần Phú, Công an TP Hà Tĩnh đã tiếp tục triển khai lực lượng tổ chức khám xét cơ sở dịch vụ tài chính tại số 138A đường Nguyễn Du (thuộc phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh).

Nhóm đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Duy Khôi (SN 1977), trú tại quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng; Đỗ Văn Thành (SN 1998), Lê Hùng Mạnh (SN 1988) và Vũ Văn Dũng (SN 1992) đều trú tại An Đông, An Dương, TP Hải Phòng; Nguyễn Thị Phương (SN 1987), trú tại thôn Liên Nhật, xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh.

Trong quá trình khám xét, lực lượng chức năng thu giữ 123 triệu đồng, 1 bộ máy tính, 5 điện thoại di động và nhiều tài liệu, sổ sách ghi chép liên quan đến các hoạt động phạm tội.

Qua điều tra, xác minh làm rõ, từ khoảng đầu năm 2018, Nguyễn Duy Khôi cùng "đàn em" từ Hải Phòng vào TP Hà Tĩnh thuê căn nhà số 138A, đường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh. Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng hết sức tinh vi, núp dưới danh nghĩa cho thuê xe tự lái nhưng chủ cơ sở này là Nguyễn Duy Khôi không có một chiếc xe nào để cho thuê mà lại hoạt động cho vay nặng lãi.

Khi có nhu cầu, ngoài ký vào giấy vay tiền, khách hàng thường được yêu cầu ký và điểm chỉ vào cả hợp đồng cho thuê xe ô tô cũng như giấy giao xe để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện.

Khôi thường cho khách hàng vay từ 3 đến 50 triệu đồng, trường hợp đặc biệt cho vay đến 100 triệu đồng với kỳ hạn 30 đến 50 ngày, mức lãi suất từ 3.000 - 5.000 đồng/1 triệu đồng/ngày.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 100 người vay tiền và trả lãi nóng tại cơ sở này với mức lãi suất cao nhất là 182,5%/năm. Nếu khách hàng không thể trả nợ đúng thời hạn, "đàn em" của Khôi sẽ đến nhà đòi và siết nợ.

Hiện Công an TP Hà Tĩnh đang hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Dương Cầm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều