Hà Tĩnh: Trộm hơn 30 chiếc xe máy, 2 anh em ruột bị khởi tố

Sau thời gian mật phục, theo dõi. Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã bắt quả tang đối tượng Hùng (SN 1991, trú tại thôn Động Eo, xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn) khi đang phá khóa để trộm xe máy tại bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn.

Sáng 16/12, thông tin từ Cơ quan điều tra (CQĐT) công an huyện Hương Sơn cho biết, đơn vị vừa phá thành công Chuyên án 1117 - TXM trộm xe máy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn huyện. Bước đầu bắt 4 đối tượng, thu giữ trên 30 chiếc xe máy các loại.

4 đối tương tại cơ quan CSĐT công an huyện Hương Sơn.

Theo CQĐT, thời gian gần đây trên địa bàn huyện Hương Sơn đặt biệt là khu vực bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn liên tiếp xảy ra các vụ trộm xe máy với phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi, gây tâm lý hoang mang cho người dân, ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn.

Theo tài liệu của CQĐT, các đối tượng thường lợi dụng vào thời điểm buổi tối, trong lúc người dân đưa bệnh nhân đi cấp cứu, không kịp gửi phương tiện vào nhà xe nên đã dùng van phá khóa để trộm xe máy.

Ngày 23/11, Công an huyện Hương Sơn đã phối hợp phòng PC45 Công an tỉnh huy động các tổ trinh sát mật phục, bắt quả tang Nguyễn Văn Hùng khi đối tượng này đang có hành vi dùng van phá khóa để trộm chiếc xe nhãn hiệu Airblade của anh Hồ Tăng Ấn (SN 1980), trú tại thôn Hàm Giang, xã Sơn Hàm, huyện Hương Sơn.

Tiếp tục điều tra mở rộng, ngày 24/11, CQĐT Công an huyện Hương Sơn đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Đậu Đức Hạnh, thu giữ tại nhà 1 chiếc xe nhãn hiệu Airblade.

Tại CQĐT, Hùng và Hạnh đã khai nhận, từ năm 2016 đến nay 2 đối tượng cùng Nguyễn Văn Tiến (SN 1988, trú tại thôn Động Eo, xã Sơn Tiến) đã thực hiện 16 vụ trộm xe máy tại bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn. Sau khi lấy trộm xe, Hùng, Hạnh và Tiến đã mang xe đi bán cho Hồ Xuân Trường (SN 1975, trú cùng thôn) và một số đối tượng khác để lấy tiền tiêu xài.

Ngoài ra, 4 đối tượng còn khai nhận, ngoài 16 vụ trộm tại bệnh viện trong thời gian qua còn cùng nhau thực hiện trên 15 vụ trộm cắp xe máy và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có trên địa bàn huyện Hương Sơn và tỉnh Nghệ An.

Nguyễn Văn Hùng và Đậu Đức Hạnh còn khai nhận, trong thời gian từ tháng 12/2016 đến nay đã cùng với Hồ Xuân Đức (SN 1996, trú cùng thôn) thực hiện 02 vụ đột nhập nhà dân, đục két sắt lấy trộm tiền và vàng của chị Phạm Thị Mai (SN 1982) và anh Phan Văn Vỹ (SN 1988), cùng trú tại xã Sơn Tiến với tổng giá trị tài sản trên 50 triệu đồng.

Sau khi củng cố đầy đủ hồ sơ, CQĐT Công an huyện Hương Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Văn Hùng và Đậu Đức Hạnh, Hồ Xuân Đức về tội Trộm cắp tài sản; Hồ Xuân Trường, Nguyễn Văn Tiến tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Được biết, Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Văn Tiến là anh em ruột, Hùng và Tiến gọi Hồ Xuân Trường là cậu. Riêng Nguyễn Văn Hùng đã có 1 tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Hiện, vụ án vẫn đang được công an huyện Hương Sơn điều tra, mở rộng.


TIN LIÊN QUAN
HÀ VŨ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều