Hà Tĩnh: Truy tìm nhóm người giết khỉ ăn óc rồi đăng lên Facebook

Một đoạn clip dài khoảng 6 phút ghi lại cảnh nhóm người giết thịt một cá thể được cho là khỉ ở Hương Khê (Hà Tĩnh) để ăn óc sống khiến dư luận phẫn nộ.

Sau khi giết khỉ, các đối tượng đã ăn óc sống

Theo đó, vào trưa ngày 25/11, Facebook có tên là Phan Hợi đã phát trực tiếp, cảnh một nhóm người tàn nhẫn giết chết một cá thể được cho là khỉ (hoặc voọc) để ăn thịt.

Trong câu chuyện các cá nhân này nói, cá thể được cho là khỉ này vừa bắn được, nhưng chưa chết, nặng khoảng 14kg. Sau khi bắt được, nhóm người này đã rủ nhau mang về nhà để làm thịt, lấy óc ăn sống.

Đoạn clip nói trên được cho là quay lại tại một xã của huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh). Sau khi đoạn clip được phát trực tiếp trên mạng xã hội, nhiều người phẫn nộ vì hành động tàn nhẫn của nhóm người này.

Ông Nguyễn Đình Quang – Chủ tịch UBND xã Hòa Hải (Hương Khê) thông tin, cá nhân có nghe về việc trên từ tuần trước nhưng chưa nhìn thấy video đó.

“Việc này chúng tôi đã nghe từ tuần trước, hiện chúng tôi đang cho tìm hiểu thông tin trên”, ông Quang cho biết.

Chiều 25/11, trao đổi với PV Infonet, ông Hoàng Quốc Huấn, Chi cục trưởng Cục Kiểm Lâm Hà Tĩnh cho biết: “Sau khi thấy xuất hiện trên Facebook, tôi đã chỉ đạo anh em tại các Hạt Kiểm lâm điều tra, xác minh. Nhìn cảnh chặt ăn trực tiếp mà ghê rợn, phản cảm vô cùng, thú tính chứ không phải người. Hiện tại Facebook Phan Hợi đã khóa nên rất khó khăn trong việc truy tìm”.

Cũng theo ông Huấn, giọng điệu của những người tham gia giết khỉ trong clip là giọng miền Trung nhưng do hơi ồn nên không xác minh được cụ thể thuộc địa phương nào. Hiện các cơ quan chức năng đang phối hợp vào cuộc điều tra, truy tìm nhóm người nói trên.

 

TIN LIÊN QUAN
Trần Hoàn - Hà Vũ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều