Hà Tĩnh: Xúc động cảnh thầy và trò tìm về Tết cổ truyền dân tộc

Gói bánh chưng, đi chợ Tết, làm các món ăn truyền thống, chơi các trò chơi dân gian… là những hoạt động của thầy và trò Trường THPT Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tổ chức nhằm giáo dục thế hệ trẻ tìm hiểu về phong tục Tết cổ truyền của dân tộc.
Thầy và trò Trường THPT Kỳ Anh tổ chức lễ hội "Tết cổ truyền".

Trong hai ngày 9 và 10/ 2/2018 tức ngày (24 và 25/12 theo lịch Âm), trường THPT Kỳ Anh đã tổ chức lễ hội tết cổ truyền năm Mậu Tuất.

Tham dự buổi lễ có hơn 2000 cán bộ, giáo viên và đông đảo các em học sinh tham gia vui hội.

Nhiều em học sinh cho biết, đây là lần đầu tiên các em tự tay gói bánh chưng.

Để có được một sân chơi sôi động bổ ích và đọng lại ký ức những hình ảnh đẹp cho các em học sinh, các thầy, cô giáo viên trong trường đã xây dựng kịch bản công phu và cùng các học trò tập duyệt văn nghệ, dựng các gian hàng đa dạng và phong phú.

Những món ăn truyền thông của dân tộc được chính các em học sinh nấu.

Tham dự ngày hội, các em học sinh không những được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, tham gia các trò chơi dân gian, hội chợ, mua hàng, thưởng thức những món ăn mình thích mà còn được tham gia phần chơi.

Tự tay gói bánh và nấu là một trải nghiệm tuyệt vời đối với các em họ sinh cấp 3.

Cuộc thi gói, nấu bánh chưng và dọn cỗ đã cuốn hút thầy trò vào một hoạt động tập thể đoàn kết, sáng tạo ý tưởng, trổ tài khéo tay kỹ thuật. Hàng chục nồi bánh chưng xanh trong đêm không chỉ làm ấm cái lạnh cuối đông mà còn thắp sáng vẻ đẹp truyền thống của nền văn hóa lúa nước Việt Nam.

Ngoài ra, các chương trình hát ví, hát sắc bùa, những bộ trang phục truyền thống đã làm xao xuyến, rộn ràng, hứng khởi hàng ngàn em học sinh và các thầy cô giáo cùng với phụ huynh học sinh.

Lễ hội còn có các chương trình văn nghệ đặc sắc.

Theo cô Nguyễn Thị Lệ Thủy - Hiệu trưởng Trường THPT Kỳ Anh cho biết: Cuối năm chúng tôi lên ý tưởng về một sân chơi bổ ích cho các em học sinh, qua đó để các em học sinh hiểu biết hơn về các lễ hội, các trò chơi và những món ăn đậm đà hương vị ngày Tết.

Theo cô Thủy, ngoài tổ chức lễ hội nhà trường cũng khen thưởng thành tích học tập và tặng quà những bạn có hoàn cảnh khó khăn.

"Lãnh đạo Thị đoàn, Hội cha mẹ học sinh đánh giá cao và cảm ơn nhà trường đã tạo ra một sân chơi vui, khỏe, có ích và nhiều ý nghĩa trong giáo dục rèn luyện học sinh". Cô thủy vui vẻ cho biết.

 

TIN LIÊN QUAN

HÀ VŨ

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều