Hai chiếc xe tiền tỷ DN tặng tỉnh Nghệ An đưa ra bán đấu giá giờ thế nào?

Qua nhiều lần đưa ra bán đấu giá, chiếc xe Toyota Land Cruiser VX mang BKS 80A- 167.68 của Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An đã được bán thành công với giá 2,6 tỉ đồng. Chiếc còn lại vẫn chưa bán được.
Chiếc Toyota Land Cruiser VX mang biển số 80A – 167.68 đã được bán đấu giá thành công với giá 2,6 tỉ đồng.

Ngày 20/6, thông tin từ Sở Tài chính Nghệ An cho biết, chiếc Toyota Land Cruiser VX mang biển số 80A – 167.68, do một doanh nghiệp tặng tỉnh này trước đó vừa được bán đấu giá thành công với giá 2,6 tỷ đồng.

Theo quy định, xe sau khi bán sẽ bị thu hồi biển xanh và chuyển sang đăng ký biển trắng. Số tiền bán chiếc xe này sẽ được dùng vào ngân sách của tỉnh.

Được biết, chủ sở hữu chiếc xe này là một doanh nghiệp đóng trên địa bàn TP. Vinh và trải qua 2 lần đấu giá mới mua được chiếc xe này với 2,6 tỷ đồng (giá khởi điểm 2,5 tỉ).

Trước đó, ngày 07/01/2015, Tổng Công ty xây dựng Công trình giao thông 4 – CTTP (CIENCO 4) đã có công văn số 1228/TCT-VP đề nghị được trao tặng xe ô tô phục vụ công tác của Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An, chủng loại xe do Văn phòng UBND nghiên cứu và lựa chọn.

Phúc đáp đề nghị bên phía CIENCO 4, ngày 7/1/2015, Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An có công văn số 04/VPUB-TM cảm ơn và đề nghị Cienco 4 tặng 1 xe ô tô loại 2 cầu, 7 chỗ ngồi để giúp văn phòng UBND tỉnh có điều kiện về phương tiện phục vụ công tác cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh đi công tác và chỉ đạo thường xuyên, có tính đặc thù tại các huyện miền Tây Nghệ An và đối ngoại với nước bạn Lào.

Sau đó, CIENCO 4 đã trao tặng cho Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An 01 xe Toyota Land Cruiser 4.7 VX mới 100%, trị giá khoảng 2,7 tỉ đồng để phục vụ công tác, mang biển số 80A – 167.68.

Ngoài chiếc xe đã được bán đấu giá thành công, tỉnh Nghệ An hiện đang rao bán một chiếc Toyota Land Cruiser VX, mang BKS 80A - 017.88 có giá khởi điểm 2,4 tỷ đồng.

Đây là chiếc được Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Tuấn Lộc (trụ sở tại TP. HCM) tặng cho Văn phòng Tỉnh uỷ Nghệ An, tạo điều kiện về phương tiện để phục vụ đi công tác, nhất là ở các huyện miền Tây Nghệ An và đối ngoại với nước bạn Lào. Giá trị xe là 2,7 tỷ đồng.

TIN LIÊN QUAN

Bảo Trâm

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều