Hai cô gái quằn quại vì thử ăn ớt cay nhất thế giới

Hoàng Dung (Lược dịch)

Hai cô gái trẻ quằn quại sau khi thử ớt Carolina Reaper, giống ớt cay nhất thế giới được Kỷ lục Guinness công nhận năm 2012.

Lizzy Wurst, 18 tuổi, và Sabrina Stewart, 22 tuổi, ở bang New Jersey, Mỹ, thực hiện thử thách ăn loại ớt mang tên Carolina Reaper. Loại ớt này được Kỷ lục Guinness ghi nhận là giống ớt cay nhất thế giới vào năm 2012 với độ cay khoảng 2,2 triệu trong thang đo độ cay Scoville.

Ớt Carolina Reaper được trồng ở Rock Hill, miền Nam Carolina, gấp 7.000 lần độ cay trung bình loài ớt đỏ - chỉ khoảng 30.000 trong thang đo Scoville.

Hai cô gái quằn quại vì thử ăn ớt cay nhất thế giới - ảnh 1
Khuôn mặt Sabrina Stewart sau khi thử ăn ớt  Carolina Reaper.

Khi mới ăn thử một miếng họ dường như vẫn ổn nhưng chỉ một lúc sau mọi thứ đã thay đổi ngoài sức tưởng tượng. Miệng họ bắt đầu bỏng rát, nước mắt chảy đầm đìa. Thậm chí họ bắt đầu la hét, quằn quại vì cay. Họ uống nước và ăn bánh mỳ với hy vọng làm giảm nhiệt trong miệng nhưng không có tác dụng.

Video quay lại thử thách ăn ớt Carolina Reaper của hai cô gái đăng tải trên Youtube và hiện đã thu hút hơn 5 triệu lượt xem.

Ăn ớt cay có thể gây ra những tác hại không ngờ thậm chí gây điếc tạm thời.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ tờ Mirror, một trang tin đời sống xã hội của Anh. Mirror có một lượng bạn đọc khá lớn trên toàn thế giới nhờ vào tính đa dạng và độc đáo của thông tin mà tờ này xuất bản. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet