Hai cô gái Trung Quốc dại dột ném đồng xu vào cánh quạt máy bay "lấy may"

Hai cô gái khoảng 20 tuổi người Trung Quốc đã bị giam giữ vì ném đồng xu vào máy bay mà họ sắp đi để cầu may.

(ảnh minh họa)

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đưa tin ngày 12/3, chuyến bay của hãng hàng không Lucky Air, Trung Quốc dự kiến khởi hành từ một sân bay ở Tế Nam, tỉnh Sơn Đông đến Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã bị hoãn trong 2 giờ đồng hồ vì có hành khách ném đồng xu vào cánh quạt máy bay.

Phát hiện sự việc, tổ an ninh nhanh chóng kiểm tra kỹ thuật. May mắn là đồng xu đã được tìm thấy trên mặt đất và không rơi vào động cơ. Sau 1 giờ, an ninh đã phát hiện ra thủ phạm chính là 2 hành khách nữ khoảng 20 tuổi có mặt trên chuyến bay.

Hậu quả khiến chuyến bay phải cất cánh lúc 22h02 (giờ địa phương), muộn hơn 2 giờ so với dự kiến và ảnh hưởng đến khoảng 260 hành khách trên chuyến bay.

Một giáo sư tại Đại học Hàng không Dân dụng Trung Quốc cho biết động cơ máy bay sẽ bị hư hỏng nặng hoặc thậm chí bị phá hủy nếu đồng xu bị hút vào đó. Điều này sẽ khiến tất cả hành khách trên máy bay gặp rủi ro.

Sự việc được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội và gây ra sự phẫn nộ trên cộng đồng mạng. Có người bình luận rằng "không thể nghĩ rằng những người trưởng thành đã 20 tuổi có hành động ngu ngốc như vậy", hoặc như "một sự thất bại của giáo dục".

Theo tờ Daily mail, hãng hàng không Luck Air trước đây cũng đưa ra lời kêu gọi hành khách tuân thủ luật pháp và quy định hàng không dân dụng, tránh hành vi có thể gây bất lợi cho sự an toàn của hành khách.

Hãng hàng không cảnh báo: "Việc ném tiền không chỉ không mang lại may mắn cho bạn, nó sẽ gây nguy hiểm tới an toàn hàng không và khiến bạn bị giam giữ. Bạn có thể bị phạt và bị truy tố".

Đây là lần thứ ba trong hai năm, một chuyến bay của hàng hàng không Lucky Air phải chậm giờ vì lý do này.

Hồi tháng 2/2019, một chuyến bay từ An Khánh đến Côn Minh, Trung Quốc đã bị hủy sau khi một người đàn ông 28 tuổi ném hai đồng xu gần động cơ của máy bay để cầu may. Tổng cộng có 162 hành khách bị ảnh hưởng và vụ việc khiến hãng hàng không tốn gần 140.000 Nhân dân tệ. Người đàn ông phải đối mặt với cáo buộc hình sự sau vụ việc.

Vào tháng 6/2017, một người phụ nữ 80 tuổi đã ném đồng xu vào máy bay của hãng hàng không China Southern Airlines tại sân bay Pudong Thượng Hải để cầu nguyện cho chuyến bay an toàn. Sự việc khiến chuyến bay chậm trễ 5 giờ và thiệt hại một triệu nhân dân tệ. Người phụ nữ không bị cáo buộc hình sự do tuổi cao.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều