Hai cổ phiếu của bầu Đức lại bị nhắc nhở trên toàn thị trường

Phương Anh Linh

Sau khi bị đưa vào diện cảnh báo, cổ phiếu HAG của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai và và HNG của Công ty cổ phần nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai lại bị nhắc nhở trên toàn thị trường…

Ngày 10/5, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã ra quyết định về việc nhắc nhở vi phạm trên toàn thị trường đối với hai cổ phiếu của bầu Đức là HAG và HNG. Lý do hai doanh nghiệp này đã vi phạm 3 lần trở lên trong vòng một năm quy định về công bố thông tin. Vi phạm này thuộc trường hợp bị nhắc nhở vi phạm trên toàn thị trường theo quy định.

Hai cổ phiếu của bầu Đức lại bị nhắc nhở trên toàn thị trường - ảnh 1
Bộ đôi cổ phiếu của bầu Đức bị nhắc nhở vi phạm trên toàn thị trường. 

Như vậy, chỉ trong ít ngày, bộ đôi cổ phiếu của bầu Đức liên tiếp bị cảnh cáo, nhắc nhở. Trước đó, ngày 8/5, HOSE đưa cổ phiếu HAG và HNG vào diện cảnh báo bởi lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2016 của hai doanh nghiệp này đều âm, lần lượt là  - 1.115 tỷ đồng và – 985 tỷ đồng.

Được biết, công ty cổ phần nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai có vốn điều lệ hơn 7.600 tỷ đồng, trong đó tỷ lệ sở hữu của công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai khoảng 70%.

Theo báo cáo tài chính kiểm toán năm 2016, lỗ ròng của HAG đã ở mức 1.115 tỷ đồng, tổng nợ phải trả đến cuối năm này là hơn 36.000 tỷ đồng. Các khoản vay ngắn hạn còn dưới 5.000 tỷ đồng, trong khi đó vay dài hạn cán mốc 21.444 tỷ đồng. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet