Hai hãng phát hành phim lớn nhất Hàn Quốc bị phạt 5 triệu đô la

Ủy ban Thương mại và Lành mạnh Hàn Quốc đã phạt hai hãng phim lớn nhất của nước này là CJ-CGV và Lotte Entertainment tổng cộng 5 triệu đô la vì các hành vi phản cạnh tranh.

Theo đó, Ủy ban Thương mại và Lạnh mạnh của Hàn Quốc (FTC) đã phạt CJ-CGV 2, 9  triệu USD và Lotte Entertainment 2,1 triệu USD.

Hai hãng phát hành phim lớn nhất Hàn Quốc bị phạt 5 triệu đô la  - ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

 

FTC cho biết rằng hai hãng phim này đã ủng hộ việc phát hành phim của các công ty phân phối trực thuộc của họ (công ty con của hai hãng phim này), qua đó, cho phép công ty phân phối trực thuộc họ phát hành rộng rãi và trong thời gian dài hơn so với những đơn vị khác. Ngoài ra,  hai hãng phim trên cũng đã đưa ra chính sách chiết khấu cho các bộ phim của bên thứ ba mà không được sự đồng ý bên thứ ba.

Được biết, trước đó CJ-CGV và Lotte Entertainment đã đề nghị được bồi thường thiệt hại nhưng FTC từ chối thay vì biện pháp phạt.

 Ông  Kim Jae Joong,  Giám đốc của Ủy ban Thương mại & Lành mạnh Hàn Quốc cho rằng:  “Việc xử phạt hai công ty này là một hành động pháp lý mạnh mẽ bởi đây là lần đầu tiên Pháp luật của Hàn Quốc chống lại các hoạt động không lành mạnh của các hãng phim lớn, nhất là các hàng phim có sự tích hợp theo chiều dọc".

 Bên cạnh đó, Bộ Văn hóa Hàn Quốc còn cho biết rằng họ sẽ giám sát chặt chẽ hơn bằng các hoạt động kiểm tra đối với các hãng phim lớn trên thị trường.

Theo MASK Online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet