Hãi hùng bức tường bằng rọ đá bọc thép B40 trên bãi biển Sầm Sơn

Một bức tường rào đá dài khoảng 200m được bỏ trong rọ thép B40 dọc bãi tắm D, trên bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) nhiều năm qua đã tạo nên cái bẫy nguy hiểm luôn rình rập cho du khách mỗi khi tắm biển.

Một bức tường rào đá bằng rọ thép B40 nhiều năm nay trên bãi tắm D Sầm Sơn gây nguy hiểm cho du khách

Theo đó, một bức tường rào đá dài khoảng 200m, cao khoảng 50-60cm, được bao bằng lưới thép B40 chạy dọc bãi tắm D, thuộc phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) song song với tuyến đường Hồ Xuân Hương trước nhiều nhà hàng, khách sạn khiến nơi đây trở nên nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị.

Bức tường có chiều dài khoảng 200m nằm dọc bờ biển

Ghi nhận của PV tại khu vực bãi D là bức tường bằng rọ đá đã hư hỏng, nhiều rọ bục vỡ, sắt hoen gỉ, đá vương vãi khắp khu vực, nhiều mối lưới B40 nhô lên cao nguy hiểm đối với người qua lại, nhiều cọc bằng cây nhọn hoắt nhô lên, cọc bê tông gãy sắt hoen gỉ nổi lên trên bãi biển, trụ cột điện nổi lên, vải vụn, túi nilon dính đầy rọ thép...

Rọ đá có chiều cao 50-60cm hư hỏng, hoen gỉ hết thép

Ngày 18/3, trao đổi với Infonet, ông Lương Tất Thắng, Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết: “Hiện nay chúng tôi đã họp các phòng ban chuyên môn và phường lên một số phương án khả thi nhất để xử lý cho phù hợp nhất trước khi vào mùa du lịch.”

Nhiều rọ đá hư hỏng đá trôi cả ra ngoài

"Không thể phá bỏ bức tường đá này được vì tại điểm đó biển ở khu vực này bị xâm thực nặng, nếu không có tường đá thì sóng sẽ đánh mất tuyến đường Hồ Xuân Hương. Chúng tôi cũng đã nhiều lần đổ cát nhưng sóng vẫn đánh sạt lở nhiều đoạn, cũng như mỗi lần sóng đánh thì rác dính vào rào đá khiến cho việc dọn dẹp gặp rất nhiều khó khăn", ông Thắng cho biết thêm.

Những cọc thép, gỗ nhô lên gây nguy hiểm

Cũng theo vị chủ tịch này, hiện thành phố đang triển khai thực hiện và địa phương đang nhờ các đơn vị thiết kế tìm hướng giải quyết để đảm bảo mỹ quan và an toàn nhất.

Đá lổm nhổm trên bãi biển

Được biết, dãy rọ đá bọc bằng thép B40 được TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) thả xuống bờ biển để chống xâm thực bờ biển từ sau cơn bão số 10/2016.

Các mối thép B40 hư hỏng nhiều
Rác thải dính đầy trên các mối thép bong ra
Bờ biển phía trong rọ đá bị xâm thực
Một trụ điện trên bãi biển làm mất mỹ quan đô thị
Chính quyền địa phương sẽ giải quyết tình trạng hu hỏng này trước khi vào hè
Bức tường rào đá bọc bằng rọ thép gây mất mỹ quan đô thị và gây nguy hiểm cho du khách tại bãi tắm D, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa)
 

 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều