Hãi hùng cảnh hàng trăm con cá mập lượn lờ ngay sát bờ biển

Video ghi lại cho thấy cảnh hàng trăm con cá mập tập trung ở vùng nước nông gần bờ biển nước Úc khiến nhiều người lo sợ.

Hãi hùng cảnh hàng trăm con cá mập lượn lờ ngay gần bờ biển

Theo tờ Mirror, những con cá mập tập trung ở xung quanh khu bảo tồn rạn san hô Surf Point ở Tây Úc phía ngoài đảo Dirk Hartog.

Video ghi lại cho thấy những con cá mập đáng sợ lượn lờ ở làn nước nông ấm áp, chỉ cách bờ vài mét.

Khu bảo tồn Surf Point được tạo ra giúp gìn giữ các rạn san hô, khách du lịch đến đây có thể tham gia hoạt động lặn ngắm cảnh biển cùng những sinh vật biển ở đó.

Đảo Dirk Hartog nằm trong Khu vực Di sản Thế giới Vịnh Shark trải dài trên 1.500 km bờ biển, là di sản thế giới đầu tiên của Tây Úc vào năm 1991.

 
Vùng biển nước Úc nhiều lần chứng kiến sự xuất hiện của cá mập. Năm ngoái, nhiều nạn nhân đã bị cá mập tấn công khi bơi gần bờ.
 
Hồi tháng 11/2018, một người đàn ông 33 tuổi đã thiệt mạng do bị cá mập tấn công, khi đang bơi ngoài khơi bang Queensland, Úc.
 
Trước đó, vào ngày 19/9/2018, Justine Barwick, một phụ nữ tới từ Tasmania, 46 tuổi, bị cá mập cắn vào đùi trái trong khi lặn biển đã phải trải qua 18 giờ phẫu thuật, may mắn bà được cứu sống.

Một hôm sau đó, ngày 20/9/2018, Hannah Papps, một bé gái ở Melbourne, 12 tuổi, đã phải chịu một vết cắn nghiêm trọng vào chân phải trong khi bơi ở khu vực nước cạn. Sau sự cố, cô bé đã phải cắt bỏ chân phải.
TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều