Hãi hùng số ca cấp cứu trong 5 ngày nghỉ lễ

Theo thông tin của Cục Quản lý khám chữa bệnh trong 5 ngày nghỉ lễ cả nước có 11 nghìn người nhập viện cấp cứu và chủ yếu do tai nạn giao thông.

 

Bệnh nhân cấp cứu tại BV Bạch Mai. Ảnh BVCC

Cụ thể trong gần 11.000 người nhập viện, có 9.798 ca tai nạn giao thông, 1.126 người khám tai nạn do đánh nhau, 891 ca ngộ độc thực phẩm, 2 ca cấp cứu do tai nạn pháo nổ.

Trong số ca cấp cứu do tai nạn giao thông, có 3.447 bệnh nhân bị chấn thương ở mức độ nhẹ, đã được xử trí và ra viện ngay trong ngày; 2.906 nạn nhân phải nhập viện điều trị nội trú; 492 ca chuyển viện tuyến trên; 52 ca tử vong.

Bên cạnh đó, có 79 người ngộ độc do rượu, bia; 92 người ngộ độc thực phẩm tự chế biến; 476 người nhập viện do nguyên nhân có liên quan tới thực phẩm.

Theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai trong đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2019, số bệnh nhân cấp cứu nội khoa và nhập viện không tăng tại các bệnh viện Trung ương trên địa bàn Hà Nội. Tại khoa Cấp cứu A9 - bệnh viện Bạch Mai là tuyến cuối của Bộ Y tế cấp cứu 150 bệnh nhân nặng/ngày, không tăng so với ngày thường, trong đó 50% số ca chuyển tuyến; các ca bệnh chủ yếu là tim mạch, huyết áp, hô hấp, tai biến mạch máu não, sốc nhiễm khuẩn, đột quỵ, xuất huyết tiêu hóa do liên quan đến rượu, suy gan thận cấp.

Riêng số ca đột quỵ nhiều hơn ở người cao tuổi mắc bệnh lý mãn tính do ảnh hưởng thời tiết, tuy nhiên bệnh viện đã cứu sống do cấp cứu kịp thời để làm kỹ thuật tiêu huyết khối, hạn chế để lại di chứng. Số bệnh nhân trong dịp này không tăng là kết quả của việc thay đổi nhận thức của người dân trong việc chăm sóc sức khỏe, đồng thời ghi nhận những nỗ lực chuyên môn của tuyến dưới xử lý kịp thời nên bệnh nhân giảm chuyển tuyến.

TIN LIÊN QUAN
K. Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều