Hai máy bay quân sự Đức đâm nhau

Truyền thông địa phương ngày 24/6 đưa tin, hai máy bay quân sự Eurofighter của Các lực lượng vũ trang Đức đã đâm vào nhau và rơi ở vùng không phận bang Mecklenburg-Vorpommern, miền Bắc nước này.

Hai máy bay quân sự Đức đâm nhau (Ảnh minh họa)

Tờ Die Welt đưa tin vụ va chạm xảy ra gần khu vực hồ Fleesensee. Các phi công đã thoát ra an toàn nhưng hai máy bay sau khi va chạm và rơi xuống đã gây ra một đám cháy rừng tại khu vực. Đơn vị cứu hộ đã được điều tới hiện trường để hỗ trợ dập đám cháy.

Các nhân chứng cho biết vụ va chạm xảy ra khoảng 14h (giờ địa phương) và gây ra tiếng nổ lớn. Tờ Schweriner Volkszeitung cho biết một số mảnh vỡ đã rơi xuống các thị trấn lân cận.

Người phát ngôn Bộ Nội Vụ bang Mecklenburg Vorpommern  cũng đã xác nhận vụ việc.

Các máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ tư Eurofighter đang phục vụ cho các lực lượng không quân của Anh, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Ả Rập Saudi, Áo và Ô-man.

Từ năm 2003, loại máy bay chiến đấu này đã được sử dụng trong hầu hết các hoạt động của Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương NATO.

Năm 2017, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Áo đã chỉ trích về các thông số kỹ thuật của máy bay chiến đấu Eurofighter. Cụ thể, ông lưu ý rằng máy bay chiến đấu không hoạt động tốt trong điều kiện không đủ tầm nhìn vào ban đêm.

Video: Hai máy bay quân sự Đức đâm nhau

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều