Hai nạn nhân trong nghi án đốt phòng trọ đang sốc bỏng nặng

Chiều 23/3, BS Trần Đoàn Đạo – Trưởng khoa Phỏng, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, hai nạn nhân được đưa vào cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng.

Hai nạn nhân trong nghi án đốt phòng trọ đang sốc bỏng nặng - ảnh 1
BS Đạo mô tả tình trạng bỏng của bệnh nhân, nét mực đỏ là bỏng nặng.

Theo BS Đạo, khoảng 9h30 sáng 23/3, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận 2 bệnh nhân nữ được chuyển lên từ Bệnh viện Thủ Đức trong tình trạng bỏng nặng toàn thân.

Đó là chị Đỗ Thị Kim Xuyến (sinh năm 1995, quê tại Phù Mỹ, Bình Định) và chị Nguyễn Thị Thu (sinh năm 1992, quê tại Krong Pa, Gia Lai), cùng tạm trú tại phường An Phú Đông (Q.12, TPHCM). Hai bệnh nhân này được chẩn đoán ban đầu là bỏng lửa xăng toàn thân diện tích 68%, trong đó chị Xuyến bỏng sâu 39% và chị Thu bỏng sâu 9%.

Cả hai bệnh nhân khi nhập viện đều không đo được huyết áp do phù nề, hiện vẫn đang phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt vì đang bị sốc bỏng. Các bác sĩ đang tiến hành truyền dịch, hồi sức và giảm đau cho các bệnh nhân. Sau khi bệnh nhân qua được cơn sốc bỏng mới tiến hành các liệu pháp khác như cắt bỏ phần hoại tử, ghép da… quan trọng nhất là hạn chế nhiễm khuẩn.

BS Đạo cho biết, theo lời chị Ngô Thị Tuyết Hồng, người nhà bệnh nhân, hai bệnh nhân này bị người ngoài phóng lửa đốt. Hai bệnh nhân đều bỏng rất nặng nên phía bệnh viện vẫn chưa đưa ra được tiên lượng gì về tình trạng bệnh.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều