Hai phi công Mỹ sửng sốt vì chạm mặt vật lạ bay trên không

Câu chuyện về hai phi công lái hai máy bay khác nhau nhưng cùng thấy đĩa bay UFO tại miền Nam Arizona, Mỹ khiến các nhà khoa học bối rối

Theo tờ Live Science, phi công của chiếc Learjet 36, thuộc hãng Phoenix Air phát hiện đĩa bay trước

Ông đã nhìn thấy một vật lạ bay phía trước máy bay  và hỏi nhân viên không lưu rằng: "Liệu có ai đó vừa bay ngang phía trên đầu chúng tôi khoảng 30 giây trước không?" Khi đó phi công đang lái máy bay về hướng tây tới California.

Bộ phận không lưu tại trung tâm giao thông đường hàng không Albuquerque  tại New Mexico khi đó trả lời rằng không. Theo lời phi công kể, UFO bay ở độ cao khoảng 11.000 mét. 

Cùng lúc đó, phi công một máy bay Airbus của hãng hàng không American Airlines đang thực hiện hành trình từ Dallas đến San Diego cũng vô cùng bối rối khi báo cáo trông thấy một vật thể bay lạ bay phía trước.

Phi công lái chiếc Airbus kể: "Lúc đó có một cái gì đó bay vượt qua chúng tôi. Tôi không thể nhận ra nó. Nó bay cao hơn khoảng gần 1.000 mét".

Theo Cơ quan Quản trị Hàng không Liên bang FAA, đây hoàn toàn không phải là thiết bị dự án Loon của Google, hay thiết bị báo cáo thời tiết hoặc thiết bị nào đó phục vụ mục đích quân sự.

Lynn Lunsford, Cơ quan Quản trị Hàng không Liên bang cho biết: "Chúng tôi có quan hệ chặt chẽ với nhiều đơn vị, sử dụng máy bay quân sự và dân sự theo cách an toàn ở mọi khu vực, bao gồm cả thiết bị kiểm tra thời tiết ở các độ cao khác nhau. Tất cả đều không phải trong trường hợp trên".

Cơ quan Quản trị Hàng không Liên bang cũng cho biết hiện chưa khẳng định đó là UFO. Cơ quan sẽ tiến hành nghiên cứu trong thời gian tới để đưa ra câu trả lời.  

TIN LIÊN QUAN

Hoàng Dung (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều