Hải Phòng: Công ty TNHH KaiYang sẽ hoạt động trở lại vào ngày mai (20/8)

Ban lãnh đạo mới của Công ty TNHH KaiYang cam kết trong tuần này, người lao động sẽ được thanh toán một nửa tiền lương của tháng 7/2019; sang tuần sau, doanh nghiệp sẽ thanh toán một nửa tiền lương tháng 7 còn lại.

Sáng nay (19/8), trong buổi làm việc với Công đoàn và toàn thể người lao động, bà Jenny Koo và ban lãnh đạo mới của Công ty TNHH KaiYang cho biết, doanh nghiệp này sẽ hoạt động trở lại từ 20/8.

Người lao động làm việc với Ban lãnh đạo mới Công ty TNHH KaiYang.

Ban lãnh đạo mới của Công ty TNHH KaiYang cam kết trong tuần này, người lao động sẽ được thanh toán một nửa tiền lương của tháng 7; sang tuần sau, doanh nghiệp sẽ thanh toán một nửa tiền lương tháng 7 còn lại.

Trước đó, như Infonet.vn đã thông tin, vào sáng sớm 12/8, hơn 2.000 công nhân Công ty TNHH KaiYang tới doanh nghiệp (số 196 đường Hoàng Quốc Việt, quận Kiến An, Hải Phòng) làm việc, bất ngờ phát hiện toàn bộ nhà xưởng đóng chặt, chủ doanh nghiệp cùng đội ngũ quản lý người Đài Loan đã không có mặt ở trụ sở.

Cơ quan chức năng TP Hải Phòng xác định, tối đêm 11/8, ông Huang Shang Che, chủ doanh nghiệp người Đài Loan cùng 17 người quản lý của doanh nghiệp (quốc tịch Đài Loan, Trung Quốc) đã bất ngờ rời khỏi doanh nghiệp này.

Khi chủ doanh nghiệp và nhóm quản lý rời bỏ đi khỏi doanh nghiệp, Công ty TNHH KaiYang còn nợ lương của hơn 2.000 công nhân với số tiền hơn 21 tỉ đồng, nợ tiền BHXH từ tháng 4/2019 với số tiền khoảng 9 tỷ đồng. 

Ngoài ra, doanh nghiệp này còn nợ một số ngân hàng, đối tác làm ăn. Cơ quan chức năng TP Hải Phòng phối hợp với Công đoàn Công ty KaiYang đã liên lạc với ông Huang Tang Jung (cha của ông Huang Shang Che), Chủ tịch HĐQT Công ty mẹ ở Đài Loan, tìm hướng giải quyết.

Sau đó, chủ doanh nghiệp này đã thương lượng chuyển nhượng lại doanh nghiệp cho đối tác. Bà Jenny Koo sau khi nhận chuyển nhượng doanh nghiệp đã thông báo cho công nhân đi làm trở lại và giải quyết trả lương tháng 7 mà chủ doanh nghiệp cũ còn nợ người lao động

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều