Hải Phòng: Một bé trai còn nguyên dây rốn bị vứt bỏ ở bên đường

Nguyên Trung

Sau khi nghe thấy tiếng khóc, người dân đã lại gần và phát hiện một bé trai còn nguyên dây rốn được bọc trong túi nilon bị vứt bỏ ở bên đường.
Bé trai bị bỏ rơi đang nằm trong vòng tay yêu thương của người dân xã Hùng Tiến

Vào khoảng 7h00 ngày 4/8, một người dân thôn Phương Tường, xã Hùng Tiến, huyện Vĩnh Bảo đang đi trên đường thì bỗng nghe thấy tiếng trẻ con khóc ở lề đường.

Quan sát xung quanh, người dân không thấy cháu nhỏ nào. Vào thời điểm này, người dân có nhìn thấy một bọc túi nilon màu đen nằm ngay bên đường, nhìn kỹ thấy bên trong túi nilon có sự chuyển động. Khi lại gần, người dân hốt hoảng phát hiện bên trong túi nilon 2 lớn là một bé trai sơ sinh kháu khỉnh, vẫn còn nguyên dây rốn.

Ngay lập tức, bé trai được người dân chuyển đến trạm Y tế của xã Hùng Tiến để được các y tá, bác sỹ chăm sóc. Hiện tại, sức khỏe của bé trai đang dần hồi phục.

Khi nghe được tin bé trai sơ sinh bị bỏ rơi, có rất đông các bà, các chị trong xã Hùng Tiến đến để bế ẵm, chăm sóc. 

Rất đông người dân đến chăm sóc bé trai

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Đình Dũng, Phó trưởng Công an xã Hùng Tiến (huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng) xác nhận có sự việc trên. Hiện tại , công an xã đã lập biên bản, báo cáo cơ quan chức năng.

"Nhiều khả năng thân nhân của bé trai không phải người địa phương, bé được đưa từ nơi khác đến. Hiện nay, đang có rất nhiều gia đình đang ở trạm Y tế của xã mong muốn được nhận cháu bé về làm con nuôi. Việc này chúng tôi rất ủng hộ, nhưng chúng tôi phải giải quyết theo quy định. Cũng mong cha mẹ cháu suy nghĩ lại mà nhận cháu về chăm sóc", ông Dũng cho biết thêm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet