Hải Phòng: Một bệnh nhân tử vong sau gây mê

Nguyên Trung

Mặc dù đã được các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Thủy Nguyên, Tp. Hải Phòng cấp cứu ngay lập tức, nhưng do bệnh nhân phản ứng với thuốc quá mạnh nên đã không qua khỏi.

 

Bệnh viện Đa khoa huyện Thủy Nguyên (Nguồn internet)

Sáng 10/11, ông Lê Khắc Tùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thủy Nguyên, Tp. Hải Phòng cho biết, bệnh nhân tử vong là ông Nguyễn Văn S. sinh năm 1974, trú tại thôn 13, xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên, Tp.Hải Phòng nhập viện vào sáng 9/11.

Theo ông Tùng, sau khi gây mê nội khí quản, bệnh nhân S. có dấu hiệu sốc phản vệ. Mặc dù đã được các bác sĩ cấp cứu ngay lập tức, nhưng do phản ứng với thuốc quá mạnh nên đến 14h10 cùng ngày, bệnh nhân này đã không qua khỏi.

Vẫn theo ông Tùng, trước khi gây mê, kíp mổ đã tiến hành kiểm tra, các chỉ số của bệnh nhân đều đáp ứng tốt. Sau khi sự cố xảy ra, BV đã báo cáo Sở Y tế và cơ quan Công an...

Thông tin ban đầu, bệnh nhân Nguyễn Văn S. đăng ký khám bệnh tại BV vào lúc 7h50 ngày 9/11. Đến khoảng 10h cùng ngày, bệnh nhân này được chuyển vào Khoa ngoại.

Qua thăm khám, làm các xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ quyết định sử dụng phương pháp mổ nội soi để phẫu thuật cắt ruột thừa cho bệnh nhân S.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển vào phòng mổ của Khoa gây mê. Khi được gây mê an toàn, các bác sĩ bắt đầu tiến hành phẫu thuật thì phát hiện huyết áp của ông S. tụt nhanh, khiến tim ngừng đập.

Hiện nay, các cơ quan chức năng Tp. Hải Phòng đang điều tra, làm rõ sự việc.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet