Hải Phòng: "Sốc" với việc hàng loạt xe quản lý trật tự đô thị vi phạm luật

Hàng loạt chiếc xe tải biển xanh của lực lượng quản lý trật tự đô thị phường tại Đất cảng đã quá hạn đăng kiểm, thậm chí không đăng kiểm, tự ý cơi nới thành thùng vi phạm nghiêm trọng Luật Giao thông.

Nhiều năm qua, người dân Đất cảng đã quen với cảnh hàng ngày  những chiếc xe tải biển xanh tải nhỏ được trang bị cho lực lượng quản lý trật tự đô thị các phường trên địa bàn nội thành TP. Hải Phòng chở lực lượng quản lý đô thị thực hiện nhiệm vụ tuần tra, xử lý trật tự đường hè, vi phạm an toàn giao thông...Tuy nhiên, chính những chiếc xe này lại vi phạm nghiêm trọng Luật Giao thông.

Dưới đây là hình ảnh về những chiếc xe trên mà PV đã ghi nhận được

Xe của UBND phường An Biên, quận Lê Chân đỗ trên vỉa hè, không có tem đăng kiểm
Xe của UBND phường Đông Hải 2, quận Hải An không  đăng kiểm nhưng vẫn đi làm nhiệm vụ
Xe của UBND phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng không dán tem đăng kiểm
Xe của UBND phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng hết hạn đăng kiểm từ tháng 5/2014
Xe của UBND phường Đổng Quốc Bình, quận Ngô Quyền tự ý cơi nới thành thùng,hết hạn đăng kiểm từ năm 2016

Một lãnh đạo Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Hải Phòng cho biết, nhiều xe chuyên dụng kiểu trên trên địa bàn Tp. Hải Phòng đã hết hạn đăng kiểm từ năm 2012 nhưng chưa được "chủ sở hữu" tiến hành đi đăng kiểm lại. Thậm chí có một số xe còn không đăng kiểm xe trước khi đưa vào sử dụng.

Ngoài ra, vị lãnh đạo này còn cho biết thêm, thời gian trước cũng có một số xe đã tiến hành đi đăng kiểm nhưng do việc tự ý cơi nới thành thùng nên trung tâm đăng kiểm đành "bó tay".

Việc những chiếc xe biển xanh của lực lượng Trật tự đô thị các phường hàng ngày  chở lực lượng thực thi công vụ nhưng lại vi phạm nghiêm trọng Luật Giao thông đã gây nên sự phản cảm, bức xúc trong dư luận.

Đề nghị UBND thành phố Hải Phòng sớm vào cuộc xử lý dứt điểm tình trạng này.

Báo điện tử Infonet.vn sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều