Hải Phòng: Thu tiền ghế ngồi ăn uống của du khách, bị phạt 2 triệu đồng

Sáng 28/5, Ông Phạm Văn Luân - Chánh thanh tra Sở Du lịch Hải Phòng cho hay Thanh tra Sở đã tiếp tục làm việc với bà Nhung - người đã thu 500.000 đồng tiền ghế ngồi của khách du lịch trên bãi biển Đồ Sơn.
Nhóm du khách Hà Nội sau khi du lịch Đồ Sơn đã lên mạng xã hội bày tỏ sự bức xúc vì phải trả 500.000 đồng tiền ghế khi ngồi ăn hải sản ở bãi biển.

Tại buổi làm việc, lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với bà Dương Thị Nhung, trú tại 2/90 đường Sơn Hải, phường Ngọc Hải làm nghề kinh doanh trên bờ biển Đồ Sơn do lỗi vi phạm chèo kéo, ép buộc khách du lịch mua hàng hoá, dịch vụ. Hành vi của bà Nhung vi phạm điểm a, khoản 1, điều 48, Nghị định 28 quy định xử lý vi phạm xử phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch.

Cùng với đó, cơ quan chức năng yêu cầu bà Nhung nộp lại số tiền 500.000 đồng mà bà này thu lợi bất hợp pháp để xung công quỹ.

Trước đó, tối 25/5, một nhóm du khách Hà Nội sau khi du lịch Đồ Sơn đã lên mạng xã hội bày tỏ sự bức xúc vì phải trả 500.000 đồng tiền ghế khi ngồi ăn hải sản ở bãi biển.

Trong clip, một người đàn ông trong nhóm liên tục nói: "Chị đã giết bãi biển này đấy!".

Người trực tiếp livestream chia sẻ: "Thời điểm livestream có 2 nhóm cùng ngồi ăn hải sản ở bãi biển. Nhóm của Trang gồm 8 người, nhóm bên cạnh hơn 10 người. Sau khi ăn xong, tính tiền, cả nhóm bất ngờ vì ngoài số tiền trả cho ăn hải sản, nhóm em phải trả thêm 130 ngàn đồng tiền ghế ngồi, nhóm 10 người phải trả 500 ngàn đồng.

Bị 'bắt chẹt', mọi người trong nhóm hỏi "Sao ăn hải sản lại trả thêm tiền ghế?" thì người thu tiền đáp: "Ở đây, quy định là thế!".

Một chị trong nhóm khách bên nói: “Sao lúc khách gọi đồ ăn, không nói trước cho khách việc thu thêm tiền ghế. Nếu biết trước ăn hải sản mà phải mất tiền ghế thì không ai ngồi đây ăn đâu”.

Sau những lời lẽ gay gắt, cả 2 nhóm đều ngán ngẩm trả tiền ghế ngồi trong sự tức tối, bực dọc.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt xem và bình luận. Hầu hết du khách đều bày tỏ sự thất vọng về cách làm ăn mang tính "chộp giật" của quán ăn này ở Đồ Sơn. Một số người dân Hải Phòng sau khi xem clip còn bày tỏ sự xấu hổ vì làm mất đi hình ảnh du lịch của Hải Phòng.

Ngay sau khi nhận được thông tin này, UBND quận Đồ Sơn đã kết hợp cùng Thanh tra Sở Du lịch đã khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc. 

Theo ông Hoàng Trung Hiếu, Phó Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn (Hải Phòng), cho hay quận Đồ Sơn, bước đầu, cơ quan chức năng xác định, người đã thu tiền chỗ ngồi của khách du lịch là Dương Thị Nhung, trú tại 2/90 đường Sơn Hải, phường Ngọc Hải làm nghề kinh doanh trên bờ biển Đồ Sơn.

“Theo tường trình của bà Nhung tại UBND quận,  vào khoảng 1 giờ 45 phút ngày 25/5, có một nhóm khách du lịch khoảng 30 người nhờ chế biến món ăn. Bà Nhung đã thoả thuận với nhóm khách, nếu tổng chi phí bữa ăn trên 2 triệu đồng thì nhóm khách này không phải trả tiền ghế ngồi, nhưng nếu chi phí bữa ăn dưới 2 triệu đồng thì Nhung sẽ thu của du khách 20.000 đồng mỗi người tiền ghế ngồi. Sau bữa ăn, Nhung thừa nhận đã thu của du khách tổng cộng 500.000 đồng tiền ghế ngồi”, ông Hiếu cho hay.

Ông Hiếu khẳng định việc bà Nhung thu tiền ghế của khách du lịch là trái phép. Quận cũng cấm, không cho phép người dân kinh doanh đặt ghế ngồi dưới bãi biển.

TIN LIÊN QUAN

Nguyên Trung

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều