Hải Phòng: Trần lớp học rơi trúng người, 3 học sinh lớp 1 nhập viện

Khi học xong tiết cuối, các học sinh lớp 1C Trường tiểu học Lý Học (Vĩnh Bảo, Hải Phòng) chuẩn bị ra về thì một mảng vữa trát trần lớp học rất lớn rơi trúng người khiến 3 em phải nhập viện.

Hiện trường vụ việc.

Sáng 28/11, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND xã Lý Học (huyện Vĩnh Bảo) cho biết 1 trong 3 học sinh bị trần lớp học rơi trúng người đang được gia đình cùng UBND xã Lý Học cho đi khám, kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Nhi Đức, Hải Phòng.

"Rất may, 3 học sinh đều không bị vữa rơi vào đầu. Hiện tại, 2 cháu đã ra viện về nhà", ông Phương thông tin.

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 26/11, trong lúc các em học sinh lớp 1C Trường tiểu học Lý Học đang chuẩn bị ra về thì bất ngờ một mảng vữa lớn, từ trên trần nhà rơi xuống, trúng vào người 3 học sinh (ĐTC, NNA, và NĐM) khiến các em phải đi viện cấp cứu.

Theo UBND xã Lý Học, sau vụ tai nạn, nhà trường đã cho đóng cửa 8 phòng học tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Những phòng học này được xây dựng từ những năm 1978 nên đã xuống cấp. 

Gần 2m2 vữa trần lớp 1C bị rơi.

Ngoài việc đóng cửa các phòng học mất an toàn, UBND xã đã chỉ đạo nhà trường tiến hành dồn lớp, tận dụng các phòng chức năng, hội trường làm phòng học cho học sinh

Cách đây vài năm, UBND xã Lý Học đã cho sửa chữa các phòng học này nhưng cũng chỉ là sửa tạm vì chưa có kinh phí.

Theo tìm hiểu, Trường tiểu học Lý Học có nhiều phòng học đã xuống cấp  nghiêm trọng, trong đó có phòng học của lớp 1C. Phụ huynh đã đề nghị không cho học sinh học tại các phòng đó nhưng vì thiếu phòng học nên nhà trường chưa chuyển phòng được.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều