Hải Phòng: Vụ nổ tàu lai dắt Phà Rừng 03, 4 nạn nhân đã tử vong

Ngày 10/01, ông Nguyễn Đức Thùy, Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ lao động, Công ty Đóng tàu Phà Rừng cho biết, cả 4 công nhân trong vụ nổ tàu lai dắt Phà Rừng 03, xảy ra vào ngày 12/11/2017 đã tử vong.

Công ty đóng tàu Phà Rừng

Ông Nguyễn Đức Thùy cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ nổ, các công nhân được đưa đi cấp cứu kịp thời tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hải Phòng, và sau đó cả 4 người được đưa lên Viện bỏng Quốc gia để điều trị. Tuy nhiên, sau một thời gian điều trị tích cực tại Viện bỏng Quốc gia, do thương tích quá nặng nên cả 4 nạn nhân đã tử vong. Hiện nay, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân.

Danh sách các công nhân tử vong gồm: Ông Trương Tấn Minh (sinh năm 1963), máy trưởng, tử vong ngày 20/11; Ông Mai Xuân Trường (sinh năm 1973), thuyền trưởng, tử vong ngày 25/11; Anh Nguyễn Văn Tâm (sinh năm 1991), thợ máy, tử vong ngày 28/11; Và anh Nguyễn Thành Trung (sinh năm 1988), thủy thủ, tử vong ngày 29/11.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ công ty cũng cho biết, ngay sau khi các nạn nhân tử vong, Công ty đóng tàu Phà Rừng đã tổ chức lo hậu sự cho các nạn nhân, đồng thời hỗ trợ về tài chính cho các gia đình...

“Hiện công ty đang chờ kết luận từ phía các cơ quan chức năng để xác định nguyên nhân vụ nổ tàu để làm căn cứ thực hiện việc đền bù hoặc hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân theo quy định của pháp luật”, bà Hồng cho biết thêm.

Trước đó, Báo điện tử Infonet đã thông tin, vào khoảng 16h00 ngày 12/11/2017, tại khu vực luồng vào Nhà máy đóng tàu Phà Rừng, thị trấn Minh Đức (Thủy Nguyên, Hải Phòng), trong quá trình tàu lai dắt Phà Rừng 03 đang làm nhiệm vụ hướng dẫn một tàu khác vào âu đà của nhà máy sửa chữa thì bất ngờ khu vực buồng máy phát nổ, khiến 4 thuyền viên bị thương nặng.

Ngay sau đó, công ty đã điện báo cho Đội cảnh sát PCCC số 6 (Cảnh sát PCCC Hải Phòng) phối hợp với các lực lượng dập tắt đám cháy. Đồng thời huy động xe cứu thương của Công ty Xi măng Chinfon tham gia cứu nạn, đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Thuỷ Nguyên.

Sau khi sơ cứu, 4 nạn nhân được chuyển lên Viện bỏng Quốc gia Hà Nội để tiếp tục điều trị.

Theo tìm hiểu của phóng viên, mặc dù bị nổ tại khu vực buồng máy nhưng sau khi xảy ra vụ việc, máy của tàu Phà Rừng 03 vẫn hoạt động và tàu Phà Rừng 03 vẫn còn trong thời hạn kiểm định.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều