Hải quan Hà Tĩnh thu ngân sách hơn 5.000 tỉ đồng tăng gấp đôi so với 2017

Theo thông tin từ Chi Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh, thì tính đến đầu tháng 11/2018, Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đã thu ngân sách đạt hơn 5.005,9 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2017.

Cụ thể, trong hơn 10 tháng đầu năm nay, Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện thông quan điện tử cho 9.050 tờ khai hải quan của 420 doanh nghiệp xuất nhập khẩu (tăng 41% về số lượng tờ khai và 15% về số lượng doanh nghiệp tham gia so với cùng kỳ năm 2017).

Formosa vẫn là đơn vị đóng góp cho ngân sách tỉnh nhà nhiều nhất trong số các nhà đầu tư FDI

Qua đó, đơn vị đã thu nộp ngân sách nhà nước hơn 5.005,9 tỷ đồng, đạt 161,4% chỉ tiêu dự toán Bộ Tài chính giao (3.100 tỷ đồng), đạt 147,2% chỉ tiêu HĐND tỉnh giao (3.400 tỷ đồng) và đạt 84,8% chỉ tiêu phấn đấu Tổng cục Hải quan giao (5.900 tỷ đồng).

Theo lãnh đạo Cục Hải quan thì để có được kết quả trên là do ngay từ đầu năm, Cục Hải quan tỉnh Hà Tĩnh đã thường xuyên có các hoạt động phối hợp, hỗ trợ các doanh nghiệp ký kết thỏa thuận hợp tác.

Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã tổ chức 6 hội nghị tuyên truyền, phổ biến văn bản mới và đối thoại với doanh nghiệp nhằm trả lời kịp thời các vướng mắc về thủ tục hải quan... Qua các hoạt động đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, đơn vị đã thu hút 86 doanh nghiệp lần đầu đến mở tờ khai tại các chi cục trực thuộc.

Bên cạnh đó, việc đẩy mạnh cải cách hành chính hiện đại hóa hải quan cũng góp phần tăng thu ngân sách cho đơn vị.

Theo đó, đơn vị đã duy trì và triển khai thực hiện mới các thủ tục hành chính qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến, hệ thống thông quan điện tử tự động VNACCS/VCIS, cơ chế một cửa quốc gia tại cảng biển quốc tế, cơ chế một cửa ASEAN theo lộ trình của ngành hải quan.

Hà Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều