Hải quân Indonesia nhận 3 tàu tên lửa mới

Theo các nguồn tin địa phương, Hải quân Indonesia đã nhận về 3 tàu phóng tên lửa chống hạm và đưa vào sử dụng trong Hạm đội Phía Tây của nước này.

Hải quân Indonesia nhận 3 tàu tên lửa mới - ảnh 1
Ba tàu tên lửa chống hạm mới của Indonesia.

Theo một tuyên bố của Hạm đội Phía Tây của Indonesia, họ đã có thêm 3 tàu phóng tên lửa chống hạm KCR-40. Ba tàu này có tên là KRI Surik, KRI Siwar và KRI Parang, được hạ thủy vào tháng 9/2014. Chúng được chế tạo bởi hãng tàu địa phương PT Palindo.

Tàu KCR-40 của Indonesia dài 44m, có thể đạt tốc độ tối đa 30 hải lý/giờ và được vận hành bởi một thủy thủ đoàn gồm 35 người. Theo tạp chí IHS Jane’s, một tàu KCR-40 được trang bị với một khẩu pháo hạng Denel Vector G12 hạng nhẹ, hai khẩu súng máy 12,7mm và các ống phóng để đặt các tên lửa hải đối hải C-705.

Các tàu này sẽ gia nhập Hạm đội Phía Tây Indonesia nhằm chống lại các mối đe dọa an ninh trên biển, bao gồm cướp biển dọc eo biển Malacca cho đến bảo vệ lãnh thổ của mình trong bối cảnh các nước trong khu vực đang vướng vào một cuộc tranh chấp lãnh thổ.

Hạm đội Phía Bắc miêu tả KCR-40 là loại khí tài lý tưởng cho miền Tây Indonesia bởi nơi này có nhiều vùng nước nông và nhiều đảo nhỏ, mở rộng khả năng thực hiện các chiến dịch tấn công nhiều mục tiêu.

Hiện tại, Hải quân Indonesia có hai hạm đội, Hạm đội Phía Tây đóng tại Jakarta và Hạm đội Phía Đông ở Surabaya, và hiện đang chuẩn bị thành lập hạm đội thứ ba.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin The Diplomat, một tạp chí có trụ sở ở Tokyo, chuyên về chính trị, văn hóa và xã hội tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều