Hải quân Nga "động thủ" gần bờ biển Syria

Hải quân Nga đang tiến hành đợt tập trận quy mô lớn ngay sát bờ biển Syria với sự tham gia của 2 tàu hộ vệ Đô đốc Makarov và Đô đốc Essen.

Hôm 20/11, đại diện cơ quan báo chí của Hạm đội Biển Đen Alexei Rulev cho hay, các tàu hộ vệ Đô đốc Makarov và Đô đốc Essen của hải quân Nga đang triển khai đợt tập trận chung quy mô lớn. Nội dung cuộc tập trận là tấn công các mục tiêu trên không và đập tan cuộc không kích giả định của đối phương trên Địa Trung Hải.

Tàu hộ vệ Đô đốc Essen phóng tên lửa hành trình Caliber tiêu diệt IS ở Syria hồi tháng Chín. 

“Trong quá trình diễn tập, các thủy thủ trên hai tàu chiến sẽ làm nhiệm vụ cùng các đơn vị phòng không để xác định và phân loại mục tiêu trên không từ đó sử dụng hệ thống phòng không trang bị trên tàu để tiêu diệt máy bay giả định của đối phương”, TASS dẫn lời ông Rulev.

Ông Rulev nhấn mạnh đây là lần thứ hai trong năm nay, hai tàu chiến Đô đốc Makarov và Đô đốc Essen cùng tham gia diễn tập ở Địa Trung Hải.

Trong đó, tàu Đô đốc Essen và Đô đốc Makarov lần lượt là tàu hộ vệ thứ 2 và 3 thuộc Dự án 11356. Tàu có lượng giãn nước toàn tải là 4.000 tấn, tốc độ di chuyển là 30 knot (56 km/h) và có thể hoạt động trên biển liên tục 30 ngày.

Vũ khí trang bị trên tàu gồm tên lửa hành trình Kalibr-NK, hệ thống tên lửa phòng không Shtil-1, pháo A-190 100m, pháo phòng không, máy phóng rocket, ngư lôi cùng một trực thăng Kamov Ka-27 hoặc Ka-3.

Video: Tàu hộ vệ Đô đốc Essen phóng tên lửa hành trình Caliber tiêu diệt IS ở Syria hồi tháng Chín

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều