Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất bắt giữ 4kg cần sa vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam

Lượng lớn cần sa được cất giấu tinh vi trong lô hàng thực phẩm, đồ dùng cá nhân được Chi cục Hải quan sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện, bắt giữ...

Ngày 30/6, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho hay đơn vị vừa bắt gữ vụ vận chuyển trái phép lượng lớn cần sa từ Mỹ về Việt Nam. Vụ bắt giữ này nằm trong chuyên án theo dõi tình hình các đường dây tội phạm ma tuý từ Canada, Mỹ khi chuyển hàng về TP.HCM.

Trước đó, ngày 29/6 Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện 4kg cần sa được đóng gói cẩn thận trong 20 gói nylon hút chân không. Số cần sa này được cất giấu tinh vi trong lô hàng thực phẩm, đồ dùng cá nhân. Số hàng này được một người tại bang California, Mỹ gửi về cho ông P.T.T, ngụ tại quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

Cần sa được cho vào túi nylon hút chân không, cất giấu tinh vi trong lô hàng thực phẩm, đồ dùng cá nhân. 

Từ đầu năm đến nay, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã triệt phá được 23 lô hàng trong đường dây vận chuyển trái phép cần sa qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất với tổng trọng lượng lên đến 37kg.

Như ngày 19/6/2018, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất kiểm tra lô hàng quà biếu phi mậu dịch từ Los Angeles – California - Mỹ về Việt Nam do ông L.V.H (ngụ tỉnh Vĩnh Phúc) đứng tên người nhận hàng. Qua kiểm tra phát hiện 2,7kg cần sa trong 12 gói nylon hút chân không, cất giấu tinh vi trong lô hàng chứa đồ dùng cá nhân như bánh kẹo, quần áo, dầu gội, giày dép...

Cũng với thủ đoạn vận chuyển cần sa trái phép như nói trên, ngày 12/6/2018, Hải quan Tân Sơn Nhất đã bắt giữ liên tiếp hai vụ vận chuyển trái phép, tổng cộng 5,2kg cần sa. Người đứng tên nhận hàng ở TP.HCM và một người ở tỉnh Ninh Thuận.

TIN LIÊN QUAN

Phương Nam

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều