Hải quân Trung Quốc “rầm rập” bắn đạn thật gần Triều Tiên

Hải quân Trung Quốc đang tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật ngay gần bán đảo Triều Tiên trong bối cảnh Mỹ và các đồng minh cũng đang diễn tập ở khu vực này.

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), Cục An toàn hàng hải tỉnh Liêu Ninh thông báo cuộc tập trận của hải quân Trung Quốc diễn ra ở biển Bột Hải được bắt đầu từ chiều ngày 14/12 và kéo dài tới 16h ngày 18/12.

Hải quân Trung Quốc liên tiếp tổ chức các cuộc tập trận trong thời gian qua. 

Cơ quan này còn khoanh vùng cấm ở khu vực hải phận phía tây quận Lữ Thuận Khẩu thuộc tỉnh Liêu Ninh. Đây cũng là nơi đặt căn cứ hải quân quan trọng của Hạm đội Bắc Hải Trung Quốc, lực lượng đảm trách bảo vệ biển Bột Hải và biển Hoàng Hải, ngoài khơi bán đảo Triều Tiên. 

Để đối phó trước mối đe dọa ngày càng lớn từ lực lượng tên lửa Triều Tiên, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đang tiến hành một cuộc tập trận chung trên biển Hoa Đông.

Bên cạnh đó, lường trước được tình hình căng thẳng quân sự ngày một leo thang, các tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường của hải quân Trung Quốc cũng đã tiến hành hàng loạt cuộc tập trận bắn đạn thật ở biển Hoa Đông, trong khi lực lượng không quân tăng cường chiến dịch tuần tra và trinh sát trong khu vực.

Hôm 11/12, Nga và Trung Quốc cũng đã tiến hành một cuộc diễn tập chống tên lửa ở thủ đô Bắc Kinh.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc nhấn mạnh, cuộc diễn tập trên là nhằm tăng cường khả năng phối hợp giữa quân đội Nga – Trung trước mối đe dọa từ lực lượng tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình trong khu vực.

Cuộc tập trận của Nga – Trung diễn ra đúng thời điểm Mỹ - Nhật – Hàn tiến hành đợt diễn tập theo dõi tên lửa hành trình và chia sẻ thông tin diễn ra trong 2 ngày. Đây là lần thứ 6, 3 nước Mỹ - Nhật – Hàn tiến hành cuộc tập trận chung có nội dung như trên.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều