Hải Việt Nam và Liên bang Nga thiết lập kênh thông tin liên lạc

Trong 2 ngày cuối tuần qua, tại TP. Hải Phòng, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Liên bang Nga đã tổ chức phiên họp lần thứ nhất Nhóm công tác chung Việt - Nga về hợp tác trong lĩnh vực Hải quân
Đại tá Đỗ Minh Thái, Phó tham mưu trưởng Hải quân NDVN và Chuẩn Đô đốc L.V. Shukhanov, Phó tham mưu trưởng Hải quân LB Nga cùng chủ trì phiên họp.
Hải Việt Nam và Liên bang Nga thiết lập kênh thông tin liên lạc - ảnh 1
Hải Việt Nam và Liên bang Nga thiết lập kênh thông tin liên lạc - ảnh 2
Hải quân Nga và Việt Nam ký biên bản ghi nhớ tăng cường hợp tác
Hải Việt Nam và Liên bang Nga thiết lập kênh thông tin liên lạc - ảnh 3
Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Tư lệnh Hải quân nhân dân Việt Nam tiếp thân mật đoàn đại biểu hải quân Nga

Tại phiên họp, hai bên đã thảo luận các vấn đề để phát triển hợp tác trong lĩnh vực Hải quân cũng như các nội dung hợp tác khác mà hai bên cùng quan tâm. Theo đó, trong thời gian tới, Hải quân hai nước sẽ thường xuyên trao đổi đoàn các cấp cao; thiết lập kênh thông tin liên lạc; thực hiện các chuyến thăm lẫn nhau của tàu quân sự, tiến hành diễn tập, tìm kiếm cứu nạn và thực hiện các hoạt động huấn luyện khác. Đối với công tác đào tạo cán bộ, hai bên đã quyết định thực hiện đào tạo cán bộ theo thỏa thuận hàng năm và trên cơ sở chương trình hợp tác đào tạo giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Quốc phòng LB Nga.

Trong thời gian ở Việt Nam, đoàn công tác Hải quân LB Nga đã đến chào xã giao Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng-Tư lệnh Hải quân nhân dân Việt Nam.

                                                                                                                            Đàm Duy Khánh

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet