Hàn Quốc cho phép hợp tác với Triều Tiên để đối phó cháy rừng

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae in ngày 5/4 tuyên bố cần thiết phải phối hợp với Bình Nhưỡng nếu đám cháy bắt đầu lan rộng về phía CHDCND Triều Tiên.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In

Hãng TASS đưa tin, ngày 5/4, Bộ Thống nhất Hàn Quốc đang xem xét khả năng hợp tác với CHDCND Triều Tiên để dập tắt các đám cháy rừng đang hoành hành gần biên giới hai nước.

"Thông qua văn phòng liên lạc liên Triều Keasong, chúng tôi sẽ thông báo cho phía Triều Tiên về tình hình hỏa hoạn và kêu gọi Bình Nhưỡng hợp tác nếu điều này là cần thiết", phát ngôn viên của Bộ Thống nhất Hàn Quốc, ông E. Lee nói.

Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae in lưu ý cần thiết phải hợp tác với Bình Nhưỡng trong trường hợp đám cháy bắt đầu lan sang phía Triều Tiên.

Cháy lớn kinh hoàng ở Hàn Quốc

Trước đó, một trận hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra đêm ngày 4/4 đã nhấn chìm thị trấn biên giới Goseong, cách Seoul khoảng 210 km về phía Đông Bắc. Vụ việc đã làm 1 người chết, ít nhất 11 người bị thương và nhiều nhà cửa bị phá hủy. Hiện số lượng cư dân được sơ tán đã lên đến 3.000 người.

Tính tới sáng 5/4, có 872 xe cứu hỏa trên toàn quốc đã được huy động cùng nhân lực 10.000 người, trong đó có 3.250 lính cứu hỏa cùng hàng nghìn viên chức, quân nhân và cảnh sát nỗ lực dập lửa. Cơ quan cứu hỏa quốc gia cũng lên kế hoạch huy động 51 trực thăng hỗ trợ cứu hộ và chữa cháy.

Chính phủ Hàn Quốc đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi hỏa hoạn nghiêm trọng lan rộng ra 5 thành phố và các vùng nông lân cận dọc vùng duyên hải miền Đông Bắc nước này.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều