Hàng chục bệnh viện chia sẻ kinh nghiệm về chống đau cho người bệnh

Ngày 14 và 15/12/2018, Bệnh viện đa khoa Phú Thọ cùng với Hội Chống đau Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Chống Đau "Một năm nhìn lại".

Ảnh minh hoạ.

Hội Nghị Chống Đau được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức kỹ năng về chẩn đoán, điều trị các bệnh lý liên quan đến đau cho các chuyên ngành thần kinh, cơ xương khớp, gây mê hồi sức, phẫu thuật ngoại khoa...Cập nhật các phác đồ điều trị và các phương pháp thực hành y khoa mới trong lĩnh vực chống đau nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả điều trị.

Theo ThS. Bs Lê Thị Bích Thủy - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đau là một vấn đề thường gặp ở mọi người bệnh, nhiều bệnh lý khác nhau, nhiều chuyên nghành, từ nội khoa cho đến ngoại khoa. Đau là một hội chứng do nhiều nguyên nhân khác nhau, được phân thành hai nhóm chính: Đau cấp tính gặp trong các trường hợp như đau sau phẫu thuật, đau do thoát vị đĩa đệm, chấn thương, đau do tổn thương dây thần kinh ...Đau mãn tính gặp trong các trường hợp do thoái hóa cột sống cổ - ngực - thắt lưng, đau hậu Zona, đau do ung thư… đặc biệt đau dai dẳng sau các cuộc phẫu thuật lớn như sau mổ chấn thương, thay khớp háng.... 

Đau đớn không những làm giảm khả năng vận động mà còn làm giảm các chức năng sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Nhằm thúc đẩy hiệu quả điều trị một số bệnh lý chuyên sâu về cơ - xương - khớp, thần kinh, đồng thời giúp giảm nhẹ sự đau đớn và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh bằng cách phối hợp nhiều phương pháp điều trị hiện đại và tiên tiến. Đơn vị hoạt động dựa trên sự phối hợp của nhiều chuyên khoa, quản lý trực tiếp đơn vị là khoa Nội Tổng hợp. Đơn vị Chống Đau được thành lập từ tháng 8 năm 2017, đến nay đã điều trị cho hơn 1000 bệnh nhân với nhiều chứng đau khác nhau, mang lại kết quả cao giúp cho người bệnh có cuộc sống tự tin hơn, nhẹ nhàng hơn, thoải mái hơn.


TIN LIÊN QUAN
Khánh Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều