Hàng Dự trữ Quốc gia ổn định đời sống nhân dân vùng thiên tai, dịch bệnh

Ông Đỗ Việt Đức - Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN khẳng định, sự phối hợp giữa các bộ, ngành đã đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, có hiệu quả, góp phần ổn định sản xuất và đời sống nhân dân trong các vùng xảy ra bão lụt, dịch bệnh và giáp hạt.

Theo ông Đỗ Việt Đức – Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) cho biết: “Trong 6 tháng đầu năm 2018, ngoài việc xây dựng thể chế, chính sách, để trình Bộ Tài chính ban hành làm cơ sở cho việc tổ chức nhập mua theo chỉ tiêu kế hoạch, công tác quản lý hàng DTQG của các Bộ, ngành đã được tăng cường và chủ động, đặc biệt trong việc trình Thủ tướng Chính phủ xuất cấp, sử dụng hàng DTQG để khắc phục hậu quả thiên tai bão lụt, phòng chống dịch bệnh và cứu đói góp phần đảm bảo an sinh, an toàn và trật tự xã hội”.

Ông Đỗ Việt Đức thông tin về vụ việc.

Từ đầu năm 2018 đến nay, Thủ tướng Chính phủ đã có các quyết định xuất cấp hàng DTQG cho các địa phương để cứu đói, hỗ trợ Tết Nguyên đán, hỗ trợ học sinh, dự án trồng rừng, giáp hạt, lũ lụt, mất mùa và dịch bệnh; tổng giá trị hàng đã xuất cấp khoảng 748 tỷ đồng.

“Sự phối hợp giữa các bộ, ngành đã đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, có hiệu quả, góp phần ổn định sản xuất và đời sống nhân dân trong các vùng xảy ra bão lụt, dịch bệnh và giáp hạt” –Tổng cục trưởng Đỗ Việt Đức nhấn mạnh.

Trong đó, Tổng cục DTNN đã xuất cấp được 64.900 tấn gạo và vật tư thiết bị cho các mục tiêu cứu trợ, hỗ trợ nhân dân mùa giáp hạt, Tết Nguyên đán 2018, khắc phục hậu quả thiên tai, hỗ trợ học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn, trồng rừng… đồng thời, thực hiện nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước giao hỗ trợ nhân dân Cuba 5.000 tấn gạo với tổng giá trị xuất cấp trên 640 tỷ đồng.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Văn Hiếu trao cờ thi đua của Bộ Tài chính cho các đơn vị có thành tích tiêu biểu xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua ngành Tài chính 2017.

Tổng cục trưởng Đỗ Việt Đức khẳng định: “Số lượng hàng DTQG đã xuất cấp đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng và phân bổ đúng đối tượng, vận chuyển kịp thời đến các địa phương được cứu trợ, hỗ trợ góp phần giúp đồng bào kịpthời khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, cứu đói, hỗ trợ học sinh ở những vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và phục vụ tốt công tác quốc phòng, an ninh trong cả nước”.

Ngoài ra, trong 6 tháng đầu năm, để tăng cường công tác quản lý chất lượng hàng nhập kho, Tổng cục DTNN đã thành lập các đoàn kiểm tra công tác quản lý chất lượng hàng DTQG nhập kho năm 2018 tại các đơn vị cũng như xây dựng kế hoạch giám sát phúc tra chất lượng hàng vật tư theo kế hoạch nhập hàng năm 2018.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều