Hàng ngàn công nhân đình công vì thức ăn có dòi: Công ty lại tiếp tục... xin lỗi

Sau vụ hàng ngàn công nhân ở Quảng Nam đình công vì trong thức ăn có sinh vật “lạ” giống như dòi, chiều 17/9 công ty này lại đưa ra lời xin lỗi với người lao động.

Liên quan đến vụ việc hàng ngàn công nhân Công ty dệt may Panko Tam Thăng (thuộc Khu công nghiệp Tam Thăng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đình công, phản ứng vì phát hiện trong thức ăn có sinh vật “lạ” giống như dòi, sáng nay (18/9), đa phần công nhân đã làm việc trở lại sau khi công ty có lời xin lỗi.

Sinh vật "lạ" được cho là dòi trong suất ăn của công nhân.

Về nguyên nhân thức ăn có sinh vật “lạ", hiện công an và các Sở, ban ngành đang tiến hành xác minh, làm rõ. Ở diễn biến mới nhất, chiều hôm qua (17/9), công ty này đã có thông báo liên quan đến vụ việc.

Theo thông báo do ông Han Chul Joon - Tổng Giám đốc Panko ký, trong các ngày 7/9 và 17/9, ban lãnh đạo công ty nhận được phản ánh của người lao động về việc phát hiện trong thức ăn có vật thể lạ, cụ thể là dòi trong thức ăn.

“Công ty xin lỗi toàn thể người lao động về sự cố đáng tiếc này. Sự việc xảy ra có thể do thiếu sót trong khâu chuẩn bị, chế biến và bảo quản thức ăn chưa cẩn thận. Sau khi nhận được phản ánh của người lao động, ban lãnh đạo công ty đã nhanh chóng có cuộc họp với bộ phận công đoàn và các cơ quan chức năng để tiến hành điều tra" – thông báo nêu.

Hàng ngàn công nhân đình công vì cho rằng thức ăn mất vệ sinh, có dòi trong suất ăn.

Trong khi đó, theo thông báo của công đoàn công ty Panko, ngay khi nhận được thông tin, ban chấp hành công đoàn đã làm việc với phía lãnh đạo công ty và các ban ngành liên quan để tìm hiểu nguyên nhân. “Trong cuộc họp, phía công ty đã đưa ra lời xin lỗi và đưa ra các biện pháp khắc phục”, thông báo nêu.

Như Infonet đã đưa tin, sự việc bắt đầu vào buổi ăn ca trưa 17/9. Khi công nhân vào ăn cơm thì phát hiện trong suất ăn có sinh vật “lạ” nghi là dòi. Bức xúc, hàng nghìn công nhân đã phản ứng, đình công.

Theo phản ánh của công nhân tại đây, sự việc xuất hiện sinh vật "lạ" trong suất ăn của công nhân không phải diễn ra lần đầu và sau mỗi lần nư vậy, ban lãnh đạo công ty lại xin lỗi nhưng tình trạng đâu vẫn vào đấy.

TIN LIÊN QUAN
Sơn Tùng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều