Hàng ngàn người dân Venezuela tiếp tục "xé rào", vượt biên sang Colombia

Hàng ngàn người dân Venezuela đã vượt qua các hàng rào được dựng dọc đường biên giới giữa nước này với Colombia để sang quốc gia láng giềng tìm kiếm thực phẩm, thuốc men và việc làm vào ngày 2/4.

Reuters đưa tin, hồi tháng Hai, Tổng thống Nicolas Maduro đã hạ lệnh phong tỏa toàn bộ những cây cầu nối Venezuela với Colombia nhằm ngăn chặn những nỗ lực của Mỹ trong việc phân phát hàng trăm tấn hàng hóa cứu trợ nhân đạo vào trong lãnh thổ Venezuela.

Hàng ngàn người dân Venezuela tìm cách vượt qua các rào chắn để sang Colombia hôm 2/4. 

Trong hoàn cảnh các cây cầu bị phong tỏa bằng những thùng container và đoàn xe tải, người dân Venezuela đã tìm đường vượt sông Tachira để tới thành phố Cucuta, nằm ở phía bắc biên giới Colombia để tìm kiếm thực phẩm, thuốc men và việc làm. Tuy nhiên, tình trạng mưa lớn khiến nước chảy siết trong những ngày gần đây khiến người dân Venezuela không thể vượt sông Tachira.

“Chính quyền của Tổng thống Maduro phải chịu trách nhiệm cho bất cứ chuyện gì xảy ra đối với người dân Venezuela trong quá trình di chuyển giữa hai nước”, ông Christian Kruger, người đứng đầu cơ quan di trú Colombia nhấn mạnh khi mà những cây cầu ở Venezuela đang trong tình trạng ngày càng xuống cấp.

Cuộc khủng hoảng chính trị ở Venezuela bùng phát sau khi thủ lĩnh đối lập Juan Guaido tuyên bố làm Tổng thống Venezuela tự phong vào ngày 23/1. Ngay sau tuyên bố của ông Guaido, Mỹ cùng hơn 50 quốc gia bao gồm Colombia lên tiếng ủng hộ thủ lĩnh đối lập Venezuela. Tuy nhiên, Nga, Trung Quốc, Cuba cùng nhiều quốc gia khác khẳng định tiếp tục ủng hộ chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều