Hàng ngàn người tới Thảo Cầm Viên ngày mùng 1 Tết

Ngay trong ngày 6/2 (Mùng 1 Tết) Thảo Cầm Viên TP.HCM đã đón hàng ngàn lượt khách đến thăm. Dự kiến trong những ngày tới số người về đây sẽ còn tăng mạnh hơn nữa.

Có tuổi đời hơn 150 năm - Thảo Cầm Viên Sài Gòn là một trong những lá phổi xanh lớn nhất thành phố, với hệ động thực vật phong phú, đa dạng và được chăm sóc một cách gần gũi nhất với môi trường tự nhiên. Hiện nơi này đang chăm sóc khoảng 4.000 loài cây và hơn 600 cá thể động vật quý hiếm. Chính vì vậy trong các dịp lễ tết người dân thành phố và các tỉnh lân cận thường đưa con em đến đây vui chơi.
Bên cạnh chức năng công viên giải trí, Thảo Cầm Viên Sài Gòn còn là nơi thích hợp cho các chương trình giáo dục và nghiên cứu trên diện rộng, để phục vụ cho mục tiêu gìn giữ và bảo vệ môi trường, cũng như bảo tồn các loại động thực vật quý hiếm. Khu vực thu hút đông đảo người dân tham quan là những chuồng nuôi thú dữ và các loài chim đẹp như hổ, báo, công, hồng hoàng...
Hiện nay vách ngăn của chuồng nuôi thú đã được thay bằng kính nên người xem có cảm giác gần gũi hơn với các loài vật bên trong. Tuy nhiên nhiều thời điểm trong ngày những tấm kính này bị lóa vì ánh nắng nên khó quan sát.
Dòng người đi lại tấp nập bên trong Thảo Cầm Viên. Do nằm tại quận 1 nên đường đi và các phương tiện công cộng đến nơi này khá thuận lợi. Tại đây còn có nhiều trò chơi như một công viên giải trí nên rất thu hút các em nhỏ.
Người xem tập trung tại chuồng dã nhân. Do đã quen nên con vật này khá thân thiện, có nhiều cử chỉ gần gũi với con người như lắc đầu, nhe răng hay chìa tay xin thức ăn. Cũng vì vậy mà nhiều người bỏ qua tấm bảng "Không cho thú ăn" đặt tại đây, vẫn vô tư vứt bánh mì, trái cây vào phía trong.
Những chú hổ đi lại chỉ cách người xem khoảng 1m. Tuy nhiên lớp kính rất an toàn nên du khách phía ngoài hoàn toàn yên tâm. Dù vậy nhiều em nhỏ vẫn giật mình khi "Chúa sơn lâm" bất ngờ gầm gừ.
Trẻ nhỏ thích thú cho lạc đà ăn cỏ. Những con vật hiền lành được nuôi trong không gian mở để du khách có thể tiếp xúc ở khoảng cách gần, tạo sự thân thiện.

Hai chú gấu "giơ tay" xin thức ăn của khách tham quan.
Một chú cá sấu nằm im như khúc cây dưới lùm cây.
Sau khi tham quan nhiều người nằm nghỉ ngay trên các thảm cỏ.
TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều