Hàng ngàn xe BMW gặp sự cố cháy nổ, Chính phủ Hàn Quốc vào cuộc

Du Lam (Theo CNN)

Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cấm hàng ngàn xe BMW chạy trên đường phố nước này sau một số tai nạn cháy nổ.
Hàn Quốc cấm hàng ngàn xe BMW lưu thông sau sự cố cháy nổ

Xe bị cháy trong video do Jeong Deok-ki, chủ nhân một chiếc BMW 520D, quay lại.

BMW, nhà sản xuất xe hơi Đức, đang đối mặt với khủng hoảng truyền thông tại Hàn Quốc vì các vụ cháy nổ liên quan đến hệ thống xả. Tháng trước, BMW đã phải triệu hồi hơn 100.000 xe tại đây và đang tiến hành điều tra khẩn cấp. Việc điều tra vừa được mở rộng sang châu Âu từ tuần trước.

Cho đến ngày 13/8, theo chính phủ Hàn Quốc, hơn 27.000 xe BMW bị ảnh hưởng ở nước này vẫn chưa được kiểm tra. Bộ trưởng Giao thông Kim Hyun Mee cho biết người dân vô cùng lo lắng. Bà yêu cầu nhà chức trách cấm mọi người lái bất kỳ chiếc xe BMW nào có nguy cơ cháy nổ chưa được mang đi kiểm tra.

Chủ nhân của những chiếc xe BMW nhận được thông báo mang xe đi kiểm tra chỉ được phép lái xe với mục đích kiểm tra an toàn. Trong trường hợp không làm theo lệnh cấm và có bất kỳ sự cố nào, người đó sẽ bị đưa đến cảnh sát.

Truyền thông Hàn Quốc cho hay khoảng 39 xe BMW đã bị cháy trong năm nay, chưa có báo cáo về thương vong. BMW liên hệ vấn đề đến mô-đun tuần hoàn khí thải (EGR), một phần của hệ thống đưa khí thải ngược trở lại để hòa với khí nạp nhằm giảm nồng độ chất gây ô nhiễm môi trường NOx. Chính phủ Hàn Quốc cũng mở cuộc điều tra riêng về nguyên nhân các vụ cháy.

Hàn Quốc cấm hàng ngàn xe BMW lưu thông sau sự cố cháy nổ

Người đứng đầu BMW Hàn Quốc, ông Kim Hyo-joon, cúi đầu xin lỗi trong cuộc họp báo

Theo Hiệp hội Các nhà phân phối và nhập khẩu xe hơi Hàn Quốc, BMW là thương hiệu xe nhập khẩu lớn thứ hai năm 2017, bán được gần 60.000 xe. Trên toàn thế giới, hãng xe Đức bán được hơn 2 triệu xe trong cùng kỳ. Người đứng đầu BMW Hàn Quốc đã mở cuộc họp báo vào tuần trước và cúi đầu xin lỗi.

Sau lệnh cấm của chính phủ, BMW cho biết sẽ chủ động hợp tác, chịu trách nhiệm và thực hiện điều tra cho đến vị khách hàng cuối cùng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet