Hàng nghìn công nhân được tặng vé về quê nghỉ Tết

Trong những ngày cận Tết Kỷ Hợi, hàng nghìn công nhân có hoàn cảnh khó khăn đã được tặng vé về quê nghỉ Tết. Những chuyến tàu, chuyến máy bay chở theo biết bao nghĩa tình của người xa xứ đang mong ngóng được về đoàn tụ cùng gia đình.

Nhiều gia đình được đoàn tụ sau nhiều năm xa cách.

Ngày 1/2, chuyến tàu SE20 khởi hành từ TP.HCM đã về tới Hà Nội. Đây là chuyến tàu đặc biệt chở theo 1.200 công nhân, người lao động tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn về sum họp cùng gia đình nhân dịp Tết cổ truyền. Trước đó, tối ngày 29/1, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone tổ chức chương trình 'Tết nghĩa tình - Xuân kết nối 2019', trao tặng vé tàu Tết cho 1.200 công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp Bình Dương, Đồng Nai.

1.200 công nhân được ngành đường sắt bố trí riêng trên 3 chuyến tàu xuất phát từ Ga Sài Gòn.

Được biết, đây là hoạt động thường niên do MobiFone phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và một số tỉnh, thành tổ chức. 1.200 công nhân được ngành đường sắt bố trí riêng trên 3 chuyến tàu xuất phát từ ga Sài Gòn vào các tối 29 và 30-1 để về các nhà ga: Vinh (Nghệ An), Thanh Hóa và Hà Nội.

Cũng từ ngày 01/02 đến 03/02 (tức ngày 27 đến 29 tháng Chạp âm lịch), Vietnam Airlines được Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TP.HCM lựa chọn vận chuyển hơn 1.000 người lao động tiêu biểu tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai về quê ăn Tết.

Theo đó, Vietnam Airlines sẽ thực hiện bốn chuyến bay đặc biệt dành riêng cho 720 người lao động từ TP.HCM về quê ăn Tết, gồm hai chuyến bay đi Hà Nội vào ngày 01/02, một chuyến bay đi Vinh vào ngày 02/02 và một chuyến bay đi Đồng Hới vào ngày 03/02. Ngoài các chuyến bay này, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TP.HCM đã đặt thêm 350 ghế cho người lao động trên sáu chuyến bay thường lệ của Vietnam Airlines, nâng tổng số người lao động được hỗ trợ lên hơn 1.000 người.

Theo tiêu chí của Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TP.HCM và các đơn vị, 1.000 người lao động được hỗ trợ vé máy bay về quê ăn Tết là những người có thành tích xuất sắc trong năm 2018 hoặc cá nhân có sáng kiến, cải tiến được công nhận. Chương trình tặng vé máy bay cho người lao động tiêu biểu không chỉ là hoạt động nhằm tiếp thêm động lực để người lao động nỗ lực hơn trong hoạt động sản xuất, có thêm các sáng kiến, đóng góp nổi bật trong năm mới.

Vietnam Airlines đã sắp xếp tăng cường các chuyến bay trong dịp cao điểm, bố trí tàu bay Airbus A321 để chuyên chở người lao động và đảm bảo người lao động được phục vụ theo tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ 4 sao trong suốt hành trình.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều