Hàng nghìn người dân Thủ đô chen nhau dự lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2018

Lễ hội hoa anh đào 2018 bắt đầu từ ngày 23/3, tổ chức tại tượng đài Lý Thái Tổ. Đến hôm nay, đúng vào ngày nghỉ cuối tuần, lượng người đổ xô về tham gia lễ hội rất đông.

Lễ hội hoa anh đào nằm trong khuôn khổ chương trình giao lưu văn hóa Nhật Bản 2018 được tổ chức hằng năm ở Việt Nam. Năm nay, lễ hội diễn ra vào dịp cuối tuần tại Hà Nội nên đã thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách.

Từ sáng sớm, dòng người đã kéo về hồ Hoàn Kiếm để tham gia lễ hội và ngắm hoa anh đào Nhật Bản.

Tại lễ hội, người dân vô cùng hào hứng, phấn khởi trước những màn trình diễn múa Yosakoi đến từ đất nước “mặt trời mọc”.
Được biết, năm nay, thành phố Hà Nội và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam trưng bày khoảng 30 cây và 10.000 cành hoa anh đào tại lễ hội. Vì vậy, ngay từ sáng sớm, từng đoàn người đã kéo nhau đến tham gia lễ hội. Nơi trung tâm diễn ra lễ hội là khu vực bên trong tượng đài Lý Thái Tổ và đường Đinh Tiên Hoàng đều chật kín người.
Do số lượng người tham gia lễ hội quá đông so với không gian trưng bày hoa anh đào nên việc di chuyển, đi lại khá khó khăn.
Lễ hội thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Các bạn tìm đến lễ hội để tìm hiểu về văn hóa cũng như con người của đất nước này. Đây cũng là dịp để ngắm hoa và chụp hình lưu niệm cùng bạn bè.
Không chỉ các bạn trẻ, nhiều gia đình cũng đến lễ hội để tham quan, lưu giữ kỉ niệm đẹp với nhau.
Tại lễ hội, nhiều bông hoa anh đào khoe sắc rực rỡ, là dịp để nhiều nhiếp ảnh gia tác nghiệp.
Mọi người đều hào hứng ngắm hoa anh đào và không quên ghi lại những hình ảnh đẹp.
Một cô gái mặc trang phục truyền thống độc đáo đến lễ hội tranh thủ chụp ảnh bên hoa anh đào.
TIN LIÊN QUAN
Thục Anh

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều