Hàng nghìn nhân viên văn phòng nô nức hiến máu

Sau 5 ngày được tổ chức trên 5 điểm, trải dài trên toàn quốc, chương trình “Become a super hero” đã tiếp nhận hơn 1.000 đơn vị máu.
Chị Quỳnh chia sẻ về lần đầu tiên hiến máu của mình

Lần đầu tiên tham gia hiến máu, chị Nguyễn Thị Quỳnh (ngân hàng VPBank) không giấu được sự hồi hộp và xúc động. Nhưng sau “lần đầu tiên” đó, chị Quỳnh đã có một kỷ niệm thật đẹp và đáng nhớ.

Chị Quỳnh biết được thông tin về lịch hiến máu cho sự kiện và chị đã rủ thêm các đồng nghiệp của mình tham gia.

Nhìn những giọt máu của mình được thu vào túi để đưa về ngân hàng máu, chị Quỳnh vô cùng vui mừng. Chị tâm sự đây là lần đầu tiên chị hiến máu.

“Trước khi quyết định tham gia tôi cũng lo lắng lắm, vì nhiều người cứ đùa là hiến máu sẽ… bị béo đấy. Sau khi tìm hiểu thêm thông tin, tôi biết đây là việc làm hoàn toàn bình thường, thậm chí tốt cho sức khỏe. Chưa kể hiện tại có rất nhiều bệnh nhân cần máu điều trị bệnh mà các bệnh viện không đủ để cung cấp. Nghĩ vậy, tôi quyết tâm đăng ký tham gia chương trình”, chị Quỳnh chia sẻ.

Chương trình thu được cả nghìn đơn vị máu phục vụ công tác chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân máu

Chương trình “Become a super hero” được ngân hàng VPBank nơi chị Quỳnh làm việc tổ chức trên toàn hệ thống, kéo dài thừ ngày 6 đến ngày 16/6 tại Bắc Giang, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, TP HCM. Ở đâu lượng người đăng ký cũng rất đông. Bản thân chị và các đồng nghiệp phải xếp hàng chờ tới lượt nhưng ai cũng vui vẻ và hạnh phúc vì làm được việc rất có ý nghĩa.

Chị Quỳnh kể nhiều đồng nghiệp khác của chị đã vượt hàng chục, hàng trăm cây số, từ Đắk Lắk về TP. HCM, Nam Định về Hà Nội, hoặc từ Quảng Nam về TP. Đà Nẵng để tham gia hiến máu.

Không chỉ có nhân viên công sở hiến máu mà chương trình còn thu hút nhiều bạn trẻ, sinh viên tham gia.

Anh Nguyễn Thanh Trạng (Phó bí thư trường Cao đẳng Cần Thơ) chia sẻ sau khi biết chương trình, trường Cao đẳng Cần Thơ đã rất vui và hào hứng huy động thêm các bạn sinh viên, giảng viên đang học tập và làm việc tại trường đăng ký hiến máu.

“Ngay từ đầu khi quyết định tổ chức chương trình này, chúng tôi đã hướng đến đối tượng không chỉ là cán bộ nhân viên ngân hàng VPBank mà còn là cả cộng đồng. VPBank tin rằng mỗi người đều có trái tim nhân hậu, sẵn sàng sẻ chia và mỗi người VPBank chính là một sứ giả giúp lan tỏa tinh thần ấy đến tất cả mọi người”, ông Trần Tuấn Việt (GĐ TT Marcom, ngân hàng VPBank) chia sẻ.

TIN LIÊN QUAN

Khánh Chi

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều