Hàng quán vỉa hè hốt bạc ngày trung thu

Infonet - Chỉ trong hai ngày 29 và 30/9, các cửa hàng bán đồ trung thu vỉa hè, bãi giữ xe… đã có dịp “hốt bạc" nhờ hàng ngàn người đổ ra đường và các khu vui chơi đón Trung thu. Chỉ trong hai ngày 29 và 30/9, các cửa hàng bán đồ trung thu vỉa hè, bãi giữ xe… đã có dịp “hốt bạc lớn”.

Hàng quán vỉa hè hốt bạc ngày trung thu - ảnh 1
Tại các điểm vui chơi cho thiếu nhi chật cứng người ra vào, tối ngày 29/9. Ảnh TN

Tối 29/9, dù trời có mưa nhỏ, Khu vui chơi giải trí Thanh thiếu nhi Q.Thủ Đức vẫn chật cứng người. Do đón nhận một lượng lớn người đổ về vui Tết Trung thu cùng lúc nên bãi giữ xe trong khuôn viên bị quá tải. Vì thế, nhiều phụ huynh phải túa ra các điểm trông giữ tự phát xung quanh để gửi xe với giá “cắt cổ” từ 10.000 – 20.000 đồng/xe máy.

Dù không đồng tình với cách tận thu của các chủ bãi xe, song nhiều người vẫn chấp nhập móc ví, ngày vui của thiếu nhi cũng là “ngày vui” của những người làm dịch vụ quanh khu vui chơi này.

Hàng quán vỉa hè hốt bạc ngày trung thu - ảnh 2
Dù thời tiết xấu, nhiều phụ huynh vẫn tranh thủ đưa con đi chơi Trung thu. Ảnh TN

 Đặc biệt, xung quanh khu vực này còn xuất hiện những điểm vá xe lưu động. Thỉnh thoảng lại có vài chiếc xe đến vá và thay ruột, với giá khoảng 80.000 đồng/chiếc. Anh Nguyễn Thanh Hải – một phụ huynh bức xúc: “Biết là do đinh tặc gây nên nhưng gần đây lại không có quán sửa xe nào đành phải đưa vào đây để thay ruột. Chẳng mấy khi có thời gian đưa con đi chơi lại dính hỏng xe nên hơi kém vui”.

Hàng quán vỉa hè hốt bạc ngày trung thu - ảnh 3
Hàng quán đồ chơi trung thu vỉa hè được dịp hốt bạc. Ảnh TN

Các cửa hàng bán đồ chơi vỉa hè quanh những địa điểm này cũng đua nhau tăng giá để tranh thủ kiếm lời.

Dọc đường Võ Văn Ngân,(Q.Thủ Đức), Nguyễn Tất Thành (Q.7), Nguyễn Trãi (Q.1)… la liệt hàng quán và nhộn nhịp người ra vào. Chị Nguyễn Thị Thanh, bán hàng vỉa hè tại Võ Văn Ngân cho hay: “Mấy ngày trước, cứ đến 7 – 8 giờ tối đã phải dọn hàng nhưng bây giờ đến tận 11 giờ đêm khách vẫn còn mua, hàng bán nhiều hơn 20 – 30% so với ngày thường”.

Tuy nhiên, theo quan sát của PV, phần lớn những mặt hàng này đều là hàng Trung Quốc như đèn kéo quân, con giống dây cót… với giá khoảng 20.000 – 35.000 đồng/chiếc. Hay đến những món chỉ có giá vài nghìn đồng như con quay, mặt nạ… Thay vì những kiếm nhựa như mọi năm thì những gậy tròn gần giống kiếm cũng được nhiều phụ huynh tìm mua cho những bé trai. Duy chỉ có lồng đèn xếp giấy do Việt Nam sản xuất năm nay lấn át đèn lồng Trung Quốc và hút rất nhiều trẻ em mua.

Chủ một cửa hàng bán đèn giấy chia sẻ: “Tôi rất ngạc nhiên vì năm nay nhiều mặt hàng do Việt Nam sản xuất, nhất là đèn lồng xếp giấy được trẻ em rất thích. Nhiều trẻ em trước khi mua còn phải nói với cô bán hàng là: Con chỉ mua hàng Việt Nam thôi. Hỏi ra thì được biết, bố mẹ và ông bà các bé đều nhắc nhở hàng Trung Quốc độc hại nên nhiều cháu thích mua đồ chơi nội”. 

Thúy Ngà
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều