Hàng tấn hoa hồng tươi bị đổ bỏ sau ngày 8/3

Sau ngày Quốc tế Phụ nữ, hàng loạt tiểu thương ngậm ngùi đổ bỏ những bó hoa hoa hồng còn mới nguyên do ế ẩm.

Sau ngày Quốc tế Phụ nữ, hàng loạt tiểu thương tại chợ Hồ Thị Kỷ (quận 10) đành ngậm ngùi đổ bỏ những bó hoa do ế ẩm. Đường vào chợ ngập ngụa rác hoa, trong đó không ít bó vẫn còn tươi rói. Đa phần hoa được vứt bỏ gồm hoa hồng, đồng tiền.

Hàng tấn hoa hồng tươi bị đổ bỏ sau ngày 8/3 - ảnh 1

Rác hoa được đổ thành núi, quanh chợ Hồ Thị Kỷ

Bà Nguyễn Thị Tiến, chủ một sạp hoa tươi khu A1, buồn bã: “Tối 8-3, tôi vẫn còn gần nửa tấn hoa hồng. Đến sáng 9-3, khi lượng hoa mới từ Đà Lạt nhập về, không còn chỗ chứa hàng nên đành đổ bỏ hoa cũ. Ước tính số hoa vứt đi trị giá gần 8 triệu đồng”.

Hàng tấn hoa hồng tươi bị đổ bỏ sau ngày 8/3 - ảnh 2

 

Theo bà Tiến, nguyên nhân khiến hoa bán không hết là do không dự đoán được sức mua giảm nên nhập ồ ạt số lượng lớn. Có sạp phải đổ bỏ hàng tấn hoa trị giá trên 10 triệu đồng.

Hàng tấn hoa hồng tươi bị đổ bỏ sau ngày 8/3 - ảnh 3

Còn rất nhiều hoa vẫn còn gói trong bao bì, tươi nhưng vẫn mang đi vứt.

“Nhân viên thu gom rác phải mất gần cả ngày mới thu gom hết số hoa bị vứt. Một số người dân cũng tranh thủ ra nhặt lại những hoa còn tươi tốt để mang về nhà”- bà Cúc chủ sạp hoa Sắc Xuân nói.

Hàng tấn hoa hồng tươi bị đổ bỏ sau ngày 8/3 - ảnh 4

Theo ước tính các tiểu thương có gần 10 tấn hoa đổ bỏ do bán không hết.

Một số tiểu thương khác nghĩ cách vớt vát là mang hoa lên cân ký để bán cho những ai có nhu cầu sử dụng tắm, làm đẹp da. Trước lễ có giá 120.000-180.000 đồng/bó 10 cành, nay còn 2.000 đồng. Một bao tải hoa xấu chỉ 15.000-30.000 đồng nhưng số lượng người mua kiểu này vẫn ít.

Theo L. Phong/nld.vn

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều