Hàng tấn nông sản mọc mầm trắng xóa sau lũ, tiểu thương chợ Vinh khóc ròng

Đợt mưa lũ lịch sử vừa qua đã khiến hơn 1.800 ki ốt ở chợ Vinh (Nghệ An) bị ngập chìm trong nước, hàng tấn nông sản của bà con tiểu thương bị hư hỏng, mọc mầm. Hiện, vẫn chưa thể thống kê được con số thiệt hại.

Mưa lớn kỷ lục khiến nhiều tuyến đường ở TP Vinh chìm trong biển nước.

Sáng 18/10, trao đổi với PV Infonet, ông Tô Thanh Nhân – Trưởng Ban quản lý chợ Vinh (Nghệ An) cho biết, sau trận mưa ngập vừa qua, hiện tại đơn vị đang thống kê tình hình thiệt hại của bà con tiểu thương.

Trước đó, từ ngày 14 đến 16/10, mưa lớn xảy ra trên địa bàn tỉnh Nghệ An khiến chợ Vinh cũng bị ngập nặng, mực nước ngập chỗ thấp nhất cũng khoảng 1,6m, có nơi ngập sâu hơn 2m.

Khu vực hàng nông sản của bà con bị thiệt hại nặng.

Dù đa phần các ki ốt, kho hàng được bà con tiểu thương kê cao nhưng nước dâng nhanh khiến hàng hóa vẫn bị nhấn chìm, gây thiệt hại.

Thiệt hại nhất vẫn là khu vực đình Tây và đình Đông (chợ Vinh) với trên 1.800 ki ốt bị ảnh hưởng bởi mưa lớn. Khu vực này chủ yếu là các mặt hàng nông sản như gạo, đậu, lạc...

Hàng hóa tại chợ Vinh ngổn sau sau trận mưa ngập lịch sử.
Chị Trần Thị Nhàn mếu máo sau khi hàng tấn nông sản bị ngập nước.

Chị Nguyễn Thị Nhàn (tiểu thương chợ Vinh) buồn bã cho biết, dù cả gia đình đã có mặt từ sáng sớm để ứng phó song vẫn bất lực nhìn hàng tấn hàng nông sản bị chìm trong nước; gần 400 triệu đồng hàng hóa của gia đình tan theo nước lũ cả rồi.

Bị ngâm nước nhiều giờ đồng hồ, các loại đậu đã nảy mầm trắng xóa, khiến bà con trắng tay.

Được biết, sau khi nước rút, bà con tiểu thương bắt tay ngay vào dọn dẹp hàng hóa, vệ sinh. Từ chiều qua đến sáng nay (18/10), bà con tiểu thương tại chợ Vinh đã đi vào kinh doanh, buôn bán trở lại.

Lực lượng Đoàn thanh niên TP Vinh giúp bà con tiểu thương thu dọn hàng hóa, phơi khô nông sản bị ướt. (Ảnh. TGTV)

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều